Bí quyết làm khúc bạch phô mai ngon chuẩn chỉnh

 Chè khúc bạch phô mai được thích bởi hương béo ngậy, nhiều dưỡng chất, thanh mát, là món chè đang gây rúng động ở nước ta cách đây không lâu và được săn tìm phổ biến nhất mỗi lần hè về. Kinh phí cho một bát chè này khoảng 30

35k, rất đáng để thử. Nhưng thật ra, bạn có khả năng chắt chiu được một khoản tiền kha khá nếu tự tay chế biến tại nhà đấy. Cùng xem thêm ngay phương pháp chè khúc bạch phô mai
Bên dưới để chiêu đãi cả gia đình, tôi đoán rằng sẽ làm hài lòng bất kỳ ai lúc 1 lần thử qua.

Nguyên vật liệu nấu chè khúc bạch phô mai

  • Whipping cream : 200ml
  • Sữa tươi : 200ml
  • đường : 150g
  • Phô mai con bò cười : 1
  • 2 miếng tùy ý
  • Gelatin : 10g
  • Nhãn tươi : 20 trái
  • Bột trà : 5g
  • Hạnh nhân lát : 20g
  • Nước lọc

Về phần nguyên vật liệu, bạn có khả năng tìm ở các khu vực chợ lớn của thành thị, các cơ sở bán công cụ và nguyên vật liệu làm bánh, làm kem ... Dẫu vậy bạn cần mua sắm ở quầy lớn , được tín nhiệm cao để giữ gìn thể trạng cho cả gia đình, vì thời nay nguyên vật liệu không đạt chất lượng được tung ra thị trường vô số và khó xác định được thật giả.

Bạn có thể tham khảo thêm: https://bachhoaxelam.com/cach-lam-khuc-bach-pho-mai/

Bước 1 : phô mai con bò cười đem lột vỏ, gắn vào một bát con rồi dùng muỗng tán thật nhuyễn mịn rồi thêm 60g đường, tổng cộng quấy đều cùng nhau. Trang bị một chiếc nồi lớn , cho 200ml sữa tươi và 200ml whipping cream vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. để hỗn hợp sôi liu riu sủi tăm. đôi lúc bạn vớt bọt để thành phẩm được mịn hơn.

Lưu tâm : bạn đừng đun sôi hỗn hợp sữa nhé vì vậy là khúc bạch sẽ không ngon.



Bước 2 : lấy một bát con, cho tan bột gelatin với khoảng 20ml nước tinh khiết vào chén, khuấy tan triệt để, để trong 5 phút cho gelatin nở, cho gelatin vào nồi, quấy đều tay cho tan hết rồi tắt bếp.


Bước 3 : bạn dùng một chiếc khuôn lớn hình chữ nhật để làm khuôn thạch, cho ½ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn, phần sữa này làm khúc bạch vị thường. Lấy 5g bột trà đút vào khoảng 15ml nước ấm rồi khuấy thật đều cho bột trà hoà tan triệt để, nhiều khả năng lọc qua rây để lược bớt cặn trà sót lại. Tiếp theo chèn vào phần sữa còn lại để làm khúc bạch vị trà, hỗn hợp này cũng nhét vào khuôn hình chữ nhật.



để ý : ở bước này, bạn có khả năng thay bột trà bằng các loại bột hoặc siro không giống nhau như dâu, cam .... để làm nên mùi vị mà mình thích với các sắc thái sự khác nhau.

Bước 4 : chờ cho hai khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem cất vào tủ đông giá 2
– 3h để khúc bạch đông lại.

Bước 5 : hạnh nhân lát bạn đem rang với lửa vừa cho đến khi hạnh nhân vàng giòn thích mắt vf có hương thơm thì tắt bếp, cho hạnh nhân ra dĩa và để cho giảm nhiệt, tiếp theo đem bảo quản trong hũ trùm kín nắp để hạnh nhân được giòn. Làm nhân nhãn : chúng ta lựa chọn nhãn loại ngon, cùi giày , hạt nhỏ và còn tươi. Lột vỏ nhãn rồi dùng mũi dao nhỏ , nhọn khía chung quanh phần đầu để lấy hạt ra, giữ được hình thù của nhân nhãn. Hoặc bạn có khả năng thay bằng vải tươi nếu thích thú.



Bước 6 : thắng nước đường : đun sôi khoảng 250 ml với lượng đường còn lại cho tới lúc đường tan hết, đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn. Lưu tâm bạn đừng khuấy rất nhiều sẽ làm nước đường keo cứng lại.

Bước 7 : thể hiện chè khúc bạch phô mai


Dùng dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vuông tương đương nhau rồi cho ra chén, có khả năng dùng các phương tiện xây dựng hình ảnh để khúc bạch trông bắt mắt hơn, pha thêm vải/nhãn, nước đường và lượng đá cũng đủ rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn tất xong món chè. Bạn cần thưởng thức đông giá sẽ ngon hơn, nhưng không cho nhiều đá vì sẽ đánh mất đi vị ngọt đặc thù của chè khúc bạch nhé.


Những để ý lúc nấu chè khúc bạch phô mai


  • bạn nên dùng bột rau câu thay thế cho lá gelatin nếu không tìm ra, nên áp dụng bột rau câu dẻo.
  • có khả năng dùng đường phèn thay rải đường cát để thắng nước đường, đường phèn sẽ khiến cho vị chè ngọt thanh hơn.
  • có khả năng dùng nhãn thay vải.
  • ngoài những nguyên vật liệu trên , có khả năng thêm các loại hoa quả thỏa mái vào món chè như : dâu tây, thanh long, mít ...

Kỹ thuật làm chè khúc bạch phô mai thật đơn gianr phải không nào ? món chè khúc bạch phô mai ngon nằm ở phần nước ngọt song không gắt , hương phô mai hòa nhập béo béo bùi bùi không gây ngán, vị ngọt tươi của nhãn ... Cuối tuần không việc làm bạn có khả năng tự tay vào bếp làm món chè cả gia đình thích, vừa bắt mắt lại bảo vệ mà không còn phải ra quán ăn nữa. Chúc bạn hoàn tất món chè khúc bạch !

cách làm khúc bạch phô mai






Nhận xét