Chè khúc bạch với 4 cách làm ngon chuẩn chỉnh

Chè khúc bạch hoa đậu biếc là món tráng miệng tuyệt quá không những bởi mùi vị ngon miệng, chè nhuốm màu lạ mắt kèm với các công năng xuất sắc của hoa đậu biếc nữa. Chè khúc bạch hoa đậu biếc nhuốm màu xanh dương thích mắt và độc nhất chỉ giống hoa này mới có.


Nguyên liệu

  • 250ml whipping cream

  • 200ml sữa tươi
  • Bột gelatin
  • đường phèn
  • 5 bông hoa đậu biếc khô
  • Hạnh nhân thái lát

Phương pháp chè khúc bạch hoa đậu biếc
cách làm chè khúc bạch


Cho bột gelatin vào bát trộn lẫn chút nước khuấy cho dẻo. Thêm nước sôi vào quấy đều ngâm 10 phút cho nở.
Hoa đậu biếc ngâm nội địa sôi để khoảng 10 phút cho màu nước đẹp.

Cho 2 muỗng canh whipping cream với sữa tươi vào nồi nấu nhỏ lửa cho ấm nóng. Cho nước hoa đậu biếc vào nồi hỗn hợp sữa nấu ấm nóng rồi đổ dần dần nước bột gelatin vào nồi không ngừng đảo đều 1 chiều cho tan.
đem rót dần dần hỗ hợp kem sữa vào khuôn sao cho kem sữa dày khoảng 1cm. để vào ngăn mát tủ đông giá từ 4 – 5 tiếng cho đông lại triệt để rồi đem cắt thành từng khối vuông.

Hạnh nhân lát đem rang vàng chín. Nêm đường phèn vào nồi nấu cùng 1 chút nước. để cho nước đường bớt nóng rồi chèn vào trong ngăn mát tủ lạnh
Khúc bạch đã đông thì đem cắt thành miếng vừa thưởng thức thỏa mái. Cho khúc bạch ra bát, cho thêm nước dùng và thêm vài lát hạnh nhân phí ở trên là có khả năng nhấm nháp rồi.

Lưu tâm lúc làm chè khúc bạch

Phần sữa và kem sữa bỏ vào nồi không được nấu sôi, nếu nấu sôi sẽ bị tách nước lúc cho gelatin và khó đông.
Nước dùng có khả năng dùng nước cốt dừa để nấu thưởng thức thêm ngậy
Bạn có khả năng tạo nhiều vị cho khúc bạch như vị lá dứa hoặc chỉ cần kem sữa cho màu trắng là được

Nhận xét