Cách làm bánh bò nướng

 

hướng dẫn cách làm bánh bò sữa nướng

nguyên vật liệu cần sẵn sàng

  • 200g bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 200g đường cát trắng xóa
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 100g bơ lạt
  • 10g bột nở
  • Muối, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô, thìa..

Cách làm bánh bò sữa nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đập trứng gà vào bát tô, thêm đường vào, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn đến khi trứng chuyển hẳn qua màu vàng nhạt thì cho sữa tươi, bơ lạt vào liên tục đánh với tốc độ vừa phải.
  • tiếp theo sau, bạn cho sữa tươi, bơ lạt vào khuấy đều với hỗn hợp trứng rồi cho 5 thìa coffe dầu ăn vào, liên tục khuấy đều.

Bước 2: Trộn bột

Rây bột mì và bột nở cho mịn vào bát hỗn hợp trứng đường, khuấy đều rồi đem rây qua rây lọc một đợt tiếp nhữa cho bột mịn thì để nghỉ 60 phút.

Bước 3: Nướng bánh bò sữa

Phết một lớp dầu ăn vào đáy & xung quanh khuôn bánh rồi cho vào khay nướng làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC. Lúc khuôn bánh nóng, bạn lấy khuôn ra rồi đổ hỗn hợp bột vào nướng trong 25 phút.

Bước 4: giải thích & thưởng thức

sau thời điểm kết thúc chấm dứt quá trình làm bánh bò sữa nướng phía trên, bạn lấy bánh ra đĩa, trang trí thế nào cho đẹp mắt rồi hưởng thụ thành quả của chính mình.

https://bachhoaxelam.com/cach-lam-banh-bo-nuong/

Nhận xét