Khác hẳn với xoài sấy giòn như hồi trước, bây giờ công nghệ đã tiên tiến hơn rất nhiều, nên cũng ra đời loại xoài sấy dẻo phù hợp hơn với thị hiếu thời nay, không chỉ khẩu vị chua chua vừa miệng, mà độ ngọt của đường nho kết hợp với độ ngọt tự nhiên của xoài tạo nên hương vị cực kì ngon miệng, chính vì thế đây là mặt hàng trái cây sấy dẻo xuất khẩu chủ lực của nước ta đấy cả nhà ạ.
NGuồn tham khảo thêm: https://bachhoaxelam.com/xoai-say-deo-muoi-ot/
Quy trình và cách làm xoài sấy dẻo
- Bước 1: Rửa sạch xoài và gọt hết vỏ, xong rửa lại 1 lần nữa rồi để ráo nước.
- Bước 2: Cắt thành các miếng to và dài thì teo lại sẽ đẹp và ngon miệng hơn.
- Bước 3: Pha nước đường với tỉ lệ 200g đường cát với 800ml nước lọc và cho xoài vào ngâm để giảm độ chua của xoài.
- Bước 4: Cho lên nồi đun với lửa lớn cho sôi bùng lên thì giảm lửa nhỏ, đậy nắp ngủ thêm 15 phút tắt bếp.
- Bước 5: Lấy xoài ra cho nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng.
- Bước 6: Mở trước lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ 100 độ C.
- Bước 7: Xếp xoài ra khay rồi cho vào nướng với nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút là ok.
- Bước 8: Mang khay xoài ra cho nguội bớt rồi áo thêm lớp đường nữa là đại công cáo thành.
Thương Hiệu | Bách Hóa Xe Lam |
Xuất Xứ | Đồng Tháp, Việt Nam |
Công Nghệ Sấy | Sấy Lạnh |
Hương Vị | Vị Ngọt Ngọt Chua Chua |
Quy Cách Đóng Gói | Lọ 500gram |
Giá Bán | 129.000 VNĐ / 500gram |
Hạn Sử Dụng | 6 Tháng Từ NSX in trên bao bì |
Cách Dùng | Ăn trực tiếp như mứt |
Bảo Quản | Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ảnh nắng mặt trời |
Phân Loại | Trá cây sấy dẻo |
Nhận xét
Đăng nhận xét