Cùi bưởi khô là gì? Địa chỉ mua cùi bưởi ở đâu uy tín

Cùi bưởi khô là gì?

Theo như https://bachhoaxelam.blogspot.com/ cùi bưởi khô là nguyên vật liệu phải có với những món ăn nổi bật là chè bưởi, việc search lượng lớn cùi bưởi đã qua sơ chế là không dễ dàng nên kết quả luôn gây chú ý đông đúc khách hàng, cho ra các món ăn ngon và nhiều dưỡng chất.

Cùi bưởi khô dùng làm những món ăn nào?

đề cập cùi bưởi khô thì chẳng thể quên món chè bưởi ngon lành lừng danh, dẫu vậy nguyên vật liệu này còn là thành phần bắt buộc phải có trong những món ăn như mứt bưởi, bưởi xào tép, nộm bưởi, bưởi nấu canh măng đắng .... Do đó bạn hãy mua lưu trữ một chút để làm phong phú danh sách món ăn cho các thành viên trong nhà mình nhé. Ngoài ra cùi bưởi đã được phơi khô nên có hạn dùng dài lâu, không chứa chất bảo quản, tinh tưởng lúc dùng. Hãy cùng vietmart khảo sát thêm nhé.


Cùi bưởi khô đã được làm hết đắng chưa ?

Cùi bưởi khô đóng gói đều đã được làm hết đắng, kinh qua nhiều bước dẫn đến cho bạn kết quả lý tưởng nhất. Những thời điểm làm cùi bưởi tại nhà rất tốn thời gian vì các bước ngâm, vò cùi bưởi tốn kỳ công, không được khỏe tuy nhiên chưa hẳn đã có thành tựu như mong mỏi, kể cả cùi còn bị nát , chưa hết đắng, giảm bớt mùi vị đồ ăn. Bởi thế kết quả cùi bưởi khô liên tục được ưa thích, giúp giảm thiểu thời gian và cam kết chẳng lúc nào đắng, vẫn duy trì vị ngọt nhẹ, dài giòn vốn sở hữu.

Cách nấu cùi bưởi thế nào đây ?

Cách nấu cùi bưởi vô cùng đơn giản làm : luộc cùi , bóp bột năng, hấp đậu chín, để hợp khẩu vị thưởng thức bạn hãy tùy chỉnh lượng đường đút vào. Chè bưởi là món chè tráng miệng vừa nhiều dưỡng chất vừa thành mát với vật liệu chính là cùi bưởi khô. Cùi bưởi có vị đắng, màu trắng, cùi phải thông qua một tiến trình sơ chế kỹ càng, cẩn thận mới ra được nguyên vật liệu nấu chè. Bước này khá mất kỳ công, thời gian mà chưa hẳn đã đánh mất hết được vị đắng .

Cách sơ chế cùi bưởi không bị đắng siêu đơn giản

Cách sơ chế cùi bưởi không nhất thiết phèn chua

Phèn chua có tính acid yếu , có vai trò chùi sạch, khử hết các vị the, đắng của cùi bưởi. Thêm vào đó, phèn chua cũng khiến cùi bưởi trở thành giòn hơn. Tuy vậy, nếu không hề hay biết cách dùng phèn chua hợp lẽ phải sẽ vô cùng đơn giản tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thể trạng. Chính vì vậy hãy học cách sơ chế cùi bưởi mà không nhất thiết phèn chua sau đây để tránh gây nguy hiểm nhất nhé.

Trang bị :

Bưởi hồng da xanh

Nước sôi

Bột năng

đường


Kỹ thuật làm :

Bạn cần lựa mua bưởi không non cũng không già , nhẹ tuy nhiên to sẽ cho nhiều cùi. Vì bưởi non có thể có nhiều tinh dầu thơm nên vỏ dễ đắng, còn bưởi già thì quá xơ thưởng thức không ngon. Tiếp đó lọc lấy cùi bưởi và cắt phần cùi thành hạt lựu.

Nấu một nồi nước sôi, thả cùi bưởi vào ngâm 10 phút rồi vớt ra để cho giảm nhiệt thì bóp kiệt nước . Nếu thấy cùi xẹp không phồng trở lại thì được. Nếu cùi vẫn phồng trở lại thì lặp không ngừng làm lại na ná 1-2 lần nữa cho đến cùi thật khô.

Kế tiếp, bạn đem cùi bưởi ra xả lại bằng nước mát, ngâm nội địa đông giá thêm 5 phút rồi bóp kiệt nước, tái diễn cử chỉ này 2 lần cho cùi bưởi thật khô. ăn thử thấy cùi thiếu hẳn vị the đắng là đạt.

Mở chảo lên bếp hâm nóng thì cho 50g đường vào cho chảy thì chan thêm một ít nước đun đến lúc đường chuyển màu caramen thì hạ nhỏ lửa, không ngừng cho 50g đường và 120ml nước vào, đun sôi. Tiếp theo tắt bếp, chờ nước đường còn ấm ấm thì cho 80g bột năng vào quậy đều . Kế tiếp, trút toàn bộ cùi bưởi đã sơ chế vào . Dùng thìa khuấy đều cho bột năng ngấm hết vào cùi .

Cho tiếp 200g bột năng vào hộp nhựa hoặc âu lớn , về sau trút hết cùi bưởi vào rồi xóc đều cho bột bám đều vào cùi bưởi. Không ngừng cho cùi bưởi vào nồi nước sôi luộc lại cho đến khi cùi bưởi trong là được.

Cách sơ chế cùi bưởi bằng nước muối loãng

Đồng thời là một cách hữu hiệu để khử đắng cho cùi bưởi mà không dùng đường phèn, bạn có khả năng ngâm cùi bưởi với nước muối làm loãng qua đêm hoặc 3 – 4 tiếng. Thay nước ngâm thấp nhất 3 lần và sau cứ mỗi lần ngâm thì bạn vớt ra bóp cùi bưởi thật khô để tinh dầu thơm ra hết. để ý, với cách này , bạn cần cho muối chừng mực tùy cào lượng cùi bưởi để không bị mặn.

Kể từ khi ngâm nước muối loãng xong, bạn đem cùi bưởi luộc lại với nước nóng thêm một lần nữa, cho ra thau đá rồi sên với đường là được.

để có món chè bưởi ngon, bạn cần lựa loại bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi . Lúc sơ chế cùi bưởi nấu chè, bạn đừng cắt sát vỏ xanh ngoài và phần ruột phía trong sẽ làm cùi rất đắng và còn bị dính gân, làm món chè không ngon. Nếu dùng bột năng trong tiến trình sơ chế cùi bưởi, cần dùng một lượng hợp với lượng cùi bưởi thì cùi mới đạt được độ giòn dai ngon nhất 

Hi vọng các dữ liệu và cách sơ chế cùi bưởi không bị đắng này đã khiến bạn tin tưởng bản thân trổ tài nấu chè bưởi ngon ngay tại gia rồi. Chúc bạn hoàn tất !

Phương pháp chè bưởi từ cùi bưởi khô

Trang bị nguyên liệu

Cùi bưởi phơi khô : 20 gram

Dừa sấy

đậu xanh xát vỏ : 150gram

bột năng : 200 gram

nước cốt dừa : 165ml

Cách nấu


B1 : sơ chế, lau sạch nguyên vật liệu nấu chè bưởi

Lấy nước ấm rồi ngâm cùi bưởi khô tầm 30p để cùi nở to ra, giòn hơn. Tiếp tục sử dụng nước ấm để ngâm đậu xanh tầm 2-3 tiếng để mềm đậu xanh và phồng ra. Kế tiếp đem hấp chín rồi vớt ra để nguội .

B2 : chế biến cùi bưởi

ướp cùi bưởi với 100g đường tầm 40p về sau để lên bếp rồi đảo với lửa nhỏ.

đảo qua đảo lại vài lần cùi bưởi rồi cho nước sạch khoảng 1 thìa canh, không ngừng đảo 4-5p nữa cho tới lúc tan hết đường thì tắt bếp . Lúc nước cạn thì cùi bưởi đã ngấm đường .

B3 : trộn cùi bưởi với bột năng

Ngay sau khi tắt bếp, nếu thấy cùi bưởi đang đun vẫn con nóng, bạn cho tiếp 50g bột năng rồi đánh đều để bột ngấm cho tới lúc cùi bưởi quyên hết chỗ bột năng . Không ngừng pha thêm 50g bột năng rồi trộn đến lúc bột năng viền quanh hết cùi bưởi. để đến lúc bề mặt cùi khô và hết ướt là được.

B4 : luộc cùi bưởi

Không khác gì cách chế biến chề bưởi với bột sắn dây, cùi bưởi cũng nên luộc.

Cho cùi bưởi đã trợ với bột năng vào 1 nồi nước đã đun sôi, về sau cho bột năng và luộc tầm 4-5p. Luộc tới lúc cùi bưởi nổi là là được. Bạn nên để ý là số cùi bưởi đó phân ra 2 lần luộc để không bị dính cùi bưởi cùng nhau.

Kế tiếp lấy một cái muôi thủng để lấy cùi bưởi ra rồi ngâm trong bát nước đá đông giá, bước này hỗ trợ vỏ bưởi ngon và giòn hơn.

B5 : hoàn tất cách nấu chè bưởi bằng cùi bưởi khô

Cho nốt bột năng và 100g đường vào với nước rồi đổ vào nồi mới luộc cùi bưởi ( bạn lưu ý lượng nước trong nồi nhé, khoảng 600ml )

Quấy đều tay tới lúc bột chuyển màu thì cho cùi bưởi vào để đảo cùng . Tiếp đó cho đậu xanh vào, vừa đổ vừa khuấy dịu dàng.

Cho đậu xanh vào hết thì không ngừng thêm tinh dầu thơm hoa bưởi và khuấy thêm một lần nữa rồi mới tắt bếp

Thế là bạn đẫ hoàn thành món chè bưởi, thời điểm hiện nay chỉ cần múc ra bát và ăn. Thêm 1 ít nước cốt dừa để vị cuốn hút, béo ngậy hơn.


Tại sao nên mua cùi bưởi ở Bách Hóa Xe Lam?

- Cùi bưởi bên Bách Hóa Xe Lam được làm triệt để tự bưởi năm roi có sẵn, vì cơ sỡ em nằm tại miền đất mỹ hoà – bình minh – vĩnh long nên nguồn bưởi 5 roi dồi dào giá trị, không lo nguồn bưởi chất lượng không cao như những khu vực khác. Những trái bưởi lấy cùi bên em luôn được chọn lọc kỉ từ những trái bưởi xanh, vỏ dày song không quá non, trái to , cam kết về độ giòn ngon sần sật vốn có, không nhất thiết pha hàng the hay bất kỳ chất hóa học hay phẩm màu gì cả.
- Với loại cùi đã sơ chế sạch đăng , bên em đã khử đăng triệt để, cùi làm ra cam kết giòn thơm vốn có, tất cả chúng ta mua về chỉ việc bao bột năng vào là dùng thong thả. Hơn thế nữa bên em còn phân phối loại cùi bưởi đã bao bột năng sẵn, mua về dùng cho nhanh gọn khỏi cần làm những điều gì nhiều.
- Cùi bưởi bên em làm ra cam kết chất lượng về độ giòn vốn có không dùng hàng the hoá chất, khử đắng triệt để bằng phương riêng bên em. Cùi không bị bở hay còn sơ. Cùi được sên đường chế biến rất sạch sẽ có lợi cho sức khỏe.
- Nổi bật em cam kết cùi bên em xuất bán luôn làm mới từng ngày, lúc khách đặt mua em mới lúc đầu chế biến, không dùng hàng cũ qua ngày.
- 1kg cùi tươi sẽ nấu được khoảng 150 ly chè, với loại cùi này người mua hàng về đã bao bột năng, người mua về chỉ việc nấu đậu lên, thả cùi bưởi vào, thêm đường và cốt dừa nữa là có ly chè bưởi thơm ngon không còn phải chế biến thêm gì cả, rất tiện dụng luôn.
- Hàng đóng gói hút chân không , bao bì kỹ càng, bảo đảm chất lượng trong tiến trình vận tải xa 3-5 ngày ,
- Bảo quản ngăn đá thong thả nhé hàng chục triệu người, dùng bao nhiêu thì rút ra chừng đó thôi.
- Hạn dùng : 6 tháng từ ngày sản xuất


Nhận xét