Cách làm trân châu dừa đa màu sắc hấp dẫn ngon

Trân châu dừa 5 màu là một loại topping có trong những đồ uống như hồng trà xanh, trà xanh sữa , nước hoa quả, ... được hàng triệu người dùng và đây chính là một loại món thêm tất cả chúng ta rất thường dùng. Loại topping này bạn cũng nhiều khả năng thuận lợi từ làm bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn sau. Kỹ thuật làm trân châu dừa 5 màu ngon ngọt ?

Phương pháp làm trân châu dừa 5 màu ngon ngọt ?

món trân châu này được hàng triệu người chuộng, bạn cũng sẽ có khả năng thực hiện được thuận lợi, hãy trang bị và thực hiện theo các hướng dẫn phương pháp làm trân châu dừa sau .

Trang bị nguyên vật liệu làm trân châu dừa

Theo như https://bachhoaxelam.blogspot.com/ để làm trân châu dừa ngon bạn nên tập trung vào những khâu làm trang bị bột để viên trân châu được sản xuất ngon, dẻo, mềm , thơm không bị cực kỳ nhiều bột.

  • 400gr bột năng
  • 100-150 gr bột gạo
  • 100- 150 gr đường cát trắng
  • Cùi dừa hãy chọn cùi dừa già , bạn có khả năng tự mua ở bên ngoài quầy.
  • Nước đã đun sôi

Hãy trang bị các nguyên liêu sau để tạo chủng màu cho trân châu dừa từ màu sắc tự nhiên, không sử dụng phẩm màu sẽ cam kết chất lượng và an toàn hơn cho bạn và gia đình hơn lúc dùng.

  • 1-2 củ dền để tạo đơn sắc đỏ tím cho trân châu.
  • Vài các lá dứa để tạo màu xanh đẹp mắt
  • 1 củ cà rốt để tạo màu cam đẹp mắt
  • Một chút bộ ca cao để tạo màu nâu như hạt trân châu đen
  • 3-4 quả chanh leo để tạo màu vàng rực
  • Số ít hoa đậu biếc tạo là màu xanh dương

Chủng màu chế tạo từ những loại củ quả vốn có thì các bé thưởng thức vào sẽ an toàn , chúng ta sẻ đỡ lo âu phạm trù phẩm màu có trong trân châu dừa hơn cực kỳ nhiều.

lọc nước cốt để nhào bột

Trước hết mọi người sẽ dùng các nguyên vật liệu tạo màu để làm nước nhào bột.

Cù dền bạn hãy gọt vỏ, tiếp theo cắt thành những miếng nhỏ, trang bị máy xay sinh tố , và đút vào nhiều khả năng thêm thắt một chút nước để xay cho dễ. tiếp theo, dùng vải để lọc lấy nước cốt củ dền, và bỏ phần bã củ dền đi .

Kế tiếp, lá dứa gột rửa sạch , bạn có khả năng cắt thành những mảnh nhỏ, tiếp đó cũng gắn vào máy xay sinh tố và chan thêm một chút nước ngọt cho dễ xay, tiếp theo cũng đổ vào miếng vài để lọc bỏ cặn và không vứt đi nước cốt.

cà rốt cũng gọt sạch và cắt nhỏ để máy sinh tố xay đơn giản hơn, và bạn cũng dùng mảnh vải để lọc , vắt lấy nước cốt và bỏ phần cặn đi.

đối với chanh leo bạn cắt vỏ, nạo phần ruột ra, về sau ép và vắt lấy nước cốt chanh leo lưu ý là bạn nhớ bỏ hạt đi nha.

Hoa đậu biếc bạn có khả năng luộn với một chút nước, hoặc đem hoa đậu biếc đi ngâm với nước nóng cho nhả hết màu nội tại hoa. Cho chỉ khoảng từ nửa bán nước đến 1 bát không cho nhiều.

Vì những quốc gia cốt này sẽ được sử dụng để trộn bột nên lưu ý bạn chỉ cho khoảng 1 chén nước vào thôi, không cho nhiều , sẽ dùng không hết, màu bị loãng không đẹp mắt.

đối với cacao vì nó có dạng bột nên hãy lấy một chút bộ khô ra và trộn bột cacao vào và dùng nước sôi trộn bột là được.

Trộn bột và nhào bột để làm trân châu dừa

Kể từ lúc đã có nước cốt của những nguyên vật liệu tạo sắc thái bạn hãy tổ chức trộn bột khô theo tỷ lệ như đã trang bị bên trên với 400 gr bột năng, 150 gr bột gạo, một trăm gr đường cát và đánh đều, bỏ đường vào luôn nha.

tiếp theo, chia nhỏ phần bột ra theo lượng sắc thái mà bạn muốn , hãy lưu lại một ít bột dư và để tổng cộng trong chén.

Kế tiếp là , tuần tự đun các loạt nước cốt đã trang bị. Bạn đun từng loại nước cốt, chẳng hạn như nước củ dền bạn hãy đun sôi và nhào bột rồi kế tiếp để nước cốt khác .

đối với bột cacao thì bạn đút vào phần bột đã chia cho màu đen, về sau trộng đều, nấu nước sạch sôi và đổ vào để trộn.

trộn bột theo từng sắc thái thành những khối bột dẻo, bạn cho dần dần nước vô làm thế nào cho bột không bị khô quá, đủ độ mịn, nhào nhiều lần để khối bột được dẻo .

nếu khối bột nào bạn lỡ cho nhiều quốc gia quá, hãy dùng bột ban nãy đã để thừa lại, hãy dùng một chút bột này đặt thêm vào cho khối bột bị nhiều quốc gia, nhão, thành một cục bột dẻo dai, mịn màng.

Cho nhân dừa vào phía trong bột

Kế tiếp tới phần bọc nhân dừa vào phía trong tuy nhiên khối bột đầy nhiều sắc màu đã trang bị.

đem dừa đã mua đi làm sạch và cắt dừa đã trang bị thành những khối vuông nhỏ như hạt trân châu hay hạt lựu nhỏ .

Bạn tuần tự dùng những khối bộ chủng màu, rút ra lượng bột nhỏ vo tròn tiếp theo ép và cho từng hạt nhân dừa vào vo tròn lại như những viên trân châu dừa bạn hay thấy.

Hoặc cách để làm sớm nhất là bạn hãy dùng những cục bột , lăn dài trên mâm, mặt phẳng sạch, hợp thành một sợi bộ cỡ bằng ngón tay .

đây chính là hai cách vo viên trân châu mà bạn có khả năng thuận lợi dùng cho nếu có nhu cầu không lãng phí thì giờ nhiều khả năng dùng cách thứ hai, nếu bạn thiếu hẳn khoảng không thì vẫn còn cơ hội làm cách thứ 1 nhé.

Tiếp đó, xếp các dây bột vào, dùng dao cắt lành từng khối nhỏ, và thuận lợi cho nhân vào và vo viên chúng lại cùng nhau.

Làm tuần tự đều tay, viên trân châu thành những viên nhỏ vừa , về sau có cho nhân dừa vào, và không cần dùng rất nhiều bột làm lớp bọc phía ngoài.

Hãy làm cho đến khi hết lượng bột đã trang bị vo thành những viên trân châu 5 màu đẹp mắt. Hãy rắc một ít bột khô lên để những viên trân châu này không bị dính chặt vào nhau .

Luộc những viên trân châu

Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, đợi cho nước sôi thật sôi tiếp theo đổ những viên trân châu vào mà luộn đến lúc bạn nhận thấy lớp vỏ đã chuyển đổi thành màu có độ trong là đã chín.

hãy tắt bếp, tiếp đó đậy vung và ủ trân châu nội địa sôi trong vòng 15 phút đồng hồ

Trang bị một tô nước mát lớn , tiếp theo vớt những viên trân châu này đổ vào nội nước mát cho đến khi các viên này nguội.

vớt ra để ráo nước và đổ vào hũ đựng, tiếp đó bạn nhiều khả năng thêm đường vào trân châu đánh đều để nửa giờ để ướt là hoàn thành bước này.

Giải pháp trân châu dừa này đẹp mắt đầy sắc màu, thành phẩm thu được cần có vị ngọt mềm , dẻo, hơi béo, dòn dòn của nhân dừa.

Cách bảo quản trân châu dừa ngũ sắc

đối với trân châu bạn đã luộn hãy gắn vào hộp đựng trùm kín và bảo quản trong ngăn mát và sử dụng trong vòng 3 ngày .

đối với trân châu bạn chưa luộn, hãy chèn vào túi và cột chặt, bỏ vào hộp, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát tủ đông giá và dùng trong vòng 1 tháng đừng để quá nhiều thời gian.

Chỉ cần bạn thực hiện theo chỉ dẫn phương pháp trân châu dừa 5 màu ở trên là bạn thuận lợi đạt được một món topping thơm ngon.

trân châu dừa có khả năng dùng uống kèm với trà xanh sữa , hoặc bạn có khả năng nấu món chè nào đó, về sau cho chân dừa này vào thưởng thức kèm.

Hoặc bạn có khả năng tìm mua kem ở tại hàng quán hoặc siêu thị gần nhà , về sau múc kem ra và đổ một chút trân châu dừa vào là hợp thành một đồ ăn ngon lành.

Dứt khoát những người nhỏ, con em của mọi người sẽ vô cùng thích món trân châu dừa này của bạn làm , với đó nó còn làm cho bạn đảm bảo an toàn sức khỏe con trẻ lúc các bé cực kỳ thích thưởng thức trân châu.

Lúc bạn lo cho các bé ăn uống bề mặt không an toàn cho sức khỏe, bạn lo ngại phẩm màu, không an toàn thì hãy tự tay mình làm những viên trân châu dừa ngon miệng dành cho các bé của nhà bạn , như thế là là nguyên vật liệu điều chế bách hóa xe lam vừa chỉ dẫn bạn xong kỹ thuật làm chúc những người thành công.

Xem thêm cách làm trân châu nhân dừa tại nhà:

Tham khảo thêm:

Nhận xét