Cùng tìm hiểu 6 cách làm trân châu trắng ngon dẻo tại nhà siêu đơn giản

Tự tay chế biến trân châu trắng, trân châu đen, các loại thạch đủ màu, đủ vị sẽ tạo ra một ly trà xanh sữa trân châu ngon tuyệt . Thế bạn đã nắm được phương pháp làm nên những hạt trân châu trắng nõn nà, mềm mà dẻo, càng thưởng thức càng nghiền chưa ? nếu chưa thì xem thêm ngay thông tin này nhé !

Trà xanh sữa là gì ?

Trước thời điểm bắt tay bước vào làm những hantj trân châu trắng ngon miệng, mềm , dẻo thì mọi người cùng nghiên cứu qua trà xanh sữa là gì nhé ! biết đâu kể từ khi tìm hiểu xong bạn lại nhận thấy hào hứng và muốn buôn bán loại đồ uống này thì sao ? đúng không nè.

Trà xanh sữa là đồ uống chào đời khoảng ba mươi năm trước tại đài loan . đây chính là món thức uống có được sự phối hợp giữa hai nguyên vật liệu quen thân là trà xanh và sữa. nhờ vậy, đồ uống với mùi vị ngon miệng, vị chát và thơm nhẹ của trà xanh quyện trong cái béo ngọt của sữa tươi, thuận lợi vượt qua bất cứ ai.

Kể từ khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình thuộc nhật bản, món trà xanh sữa đài loan cấp tốc được cả châu á biết đến. Tại đất nước chúng ta, dù cho trà xanh sữa trân châu được đi vào từ sớm tuy nhiên nên đến năm 2014, món thức uống này mới thực bùng phát.

Kinh qua những năm tiến triển, trà xanh sữa trân châu là đồ uống liên tục được thích và chưa có tín hiệu giảm nhiệt. Gần cạnh nhấm nháp thức uống tại những quầy, không ít người đã đi đến cách nấu trà xanh sữa , và làm trân châu trắng tại nhà để yên tâm về điều vệ sinh an toàn thực phẩm .

Cách bảo quản trà xanh sữa trân chấu trắng cũng đơn giản : bạn cho trà xanh sữa vào bình thủy tinh có nắp trùm kín và đặt trong ngăn mát tủ đông giá ở mức nhiệt từ 4 – 6 độ c. Bạn chú ý là không sử dụng phương tiện từ kim loại để pha và bảo quản trà xanh sữa vì các hợp chất trong trà xanh tác dụng của kim loại làm tác động đến mùi vị trà xanh sữa và tạo nên các chất không có lợi cho sức khỏe.

3 kỹ thuật làm trân châu trắng mềm dai ngon tuyệt

Trà xanh sữa đang là đồ uống lên ngôi trong những ngày hè oi bức này. Với các loại topping ăn cùng như pudding, nha đam và nổi bật là những hạt trân châu trắng, đen nhiều sắc màu. Tạo ra 1 ly trà xanh sữa dẫn dụ mọi độ tuổi, giới tính.

Và nếu bạn muốn làm món trân châu trắng dai dai, mềm mềm từ bột năng, bột rau câu, bột mì, ... đơn giản mà vẫn ngon như ngoài hàng , lại an toàn và bảo đảm vệ sinh đồ ăn thì còn ngần ngừ gì nữa. Mọi người cùng theo dõi https://bachhoaxelam.blogspot.com/ nhé!

1. Làm chân châu trắng từ bột năng

Nguyên vật liệu phải có :

  • bột năng 160 g
  • bột rau câu dẻo 10 g
  • đường 3 muỗng canh
  • Nước sôi 300 ml

Giải pháp trân châu trắng bằng bột năng

Bước 1 : trộn bột

Cho bột năng vào 1 cái thau rồi cho tuần tự bột rau câu dẻo và đường vào chung rồi đánh đều cho tổng cộng cùng nhau.

Cho từng bước một nước sôi vào hỗn hợp bột rồi nền nã quấy đều. đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột trở thành dẻo mịn là được.

Tiếp đó cử hành nặn bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa thưởng thức, nếu có nhu cầu không dính thì kể từ khi nặn xong bạn lăn qua bột năng khô một lần nữa nhé.

Bước 2 : luộc trân châu

bắc nồi lên bếp gas và gắn vào khoảng 1 – 1. 5 lít nước rồi đun sôi, nếu lượng nước ít hoặc bị khô trong tiến trình nấu bạn có khả năng thêm thắt nhé.

Liên hồi dùng đũa đảo đều nhưng luộc để trân châu không bị vương vào đáy nồi.

Lúc trân châu mở đầu trỗi dậy thì bạn dùng vá khuấy nhẹ rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút. Lúc trân châu mở đầu lún sâu thì bạn tắt bếp tuy nhiên vẫn đậy vung và ủ trân châu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa nhé .

Về sau vớt trân châu ra rồi ngâm với nước mát khoảng 5 – 7 phút nữa cho trân châu giòn dai hơn . Nếu thưởng thức ngọt thì bạn có khả năng rắc đường vào và ngâm chung với trân châu nhé.

Bước 3 : thành phẩm

Trân châu chế tạo từ bột năng trong veo, dai ngon và cuốn hút. Kỹ thuật làm rất dễ tuy nhiên thành tựu thì tuyệt quá như ngoài hàng nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào.

Vài điều nên quan tâm :

Nhưng đổ nước vào hỗn hợp bột bạn nên trộn bột đều để bột không bị đóng cục, lúc bột nguội thì cử hành nhồi bột.

Trong tiến trình luộc trân châu, bạn nên liên tục đảo đều để trân châu không bị vương đáy nồi.

2. Làm trân châu trắng bằng bột rau câu

Nguyên vật liệu phải có :

  • đường trắng 250 gr ( có khả năng tăng giảm bớt tùy khẩu vị )
  • bột rau câu dẻo 4 muỗng café ( bột jelly )
  • bột rau câu giòn 1 muỗng café ( bột agar )
  • Nước tinh khiết 1 lít
  • Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để xây dựng hình ảnh trân châu, bếp, muỗng, tô , ...

Phương pháp làm :

Bước 1 : nấu rau câu

Hâm nóng 1 lít nước sôi áy náy ( chú ý không đun sôi bốc lên ) , tiếp đó cho 1 muỗng café bột rau câu giòn vào đảo đều. Kế tiếp, đánh đều đường với 4 muỗng café bột rau câu dẻo.

Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi đảo đều cho tan. tiếp theo, nấu nhỏ lửa tới lúc hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Bước 2 : xây dựng hình ảnh hạt trân châu

Tiếp đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn ( như chai tương thưởng thức phở và phải chấp nhận được nhiệt ) .

Trang bị 1 tô lớn nước đá, tiếp theo đổ khoảng 1 /2 chén dầu thưởng thức vào sao cho tách lớp dầu thưởng thức và nước.

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô , giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo nên hình viên tròn đều, tiếp đó sẽ lún sâu phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

Bước 3 : thành phẩm

Bạn vớt trân châu ra gột sạch dầu, tiếp theo cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ chan thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để làm giàu hương vị.

Bước 4 : thành phẩm

Kể từ lúc hoàn thành, bạn có khả năng cho trân châu trắng vào trà xanh chanh hay trà xanh sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn vững chắc trộn lẫn vị beo béo của trà xanh sữa hay vị chua thanh của trà xanh chanh, hẵn nhiên sẽ không thực hiện bạn thất vọng.

Cách bảo quản hạt trân châu kể từ khi đã nấu

Lúc trân châu đã được luộc chín , bạn dùng rây vớt ra 1 tô nước mát ( nước đá thì càng tốt ) ngâm khoảng 5 – 7 phút.

đổ trân châu trắng trong ra rổ và chờ cho trân châu thật ráo nước khoảng 7 – 10 phút nữa .

Cho trân châu vào hũ đựng đồ ăn, hộp đựng lương thực hay những vật đựng bằng inox rồi để ở nơi thoáng đãng. Phương án này sẽ bảo quản trân châu đã luộc trong 1 ngày.

Muốn giữ được kéo dài hơn thì bạn chèn vào ngăn mát của tủ đông giá, lúc dùng thì đút vào lò vi sóng khoảng 3 – 5 phút là có khả năng ăn. Phương án này cũng chỉ có thể bảo quản trân châu từ 3 – 4 ngày , nên bạn cũng tận dụng dùng trực tiếp để ngon và không khiến trân châu bị hỏng nhé !

3. Làm trân châu trắng bằng bột mì

Nguyên vật liệu phải có :

  • 100gr bột mì
  • 10 gram đường
  • 1gram muối
  • 80ml nước nóng
  • 5gram bột vanilla with sugar

Giải pháp :

Bước 1 : cho tổng cộng loại bột trên vào tô cùng đường và muối đảo đều lên rồi thêm thắt nước nóng vào đánh đều trong tô. Bạn đổ bột ra thớt nhào đều tay cho bột dẻo và mịn.

Bước 2 : nặn bột thành từng viên tròn rồi gắn vào tô xóc lại với bột mì.

đặt nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Tuần tự thả trân châu vào rồi dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt trân châu không dính nhau. Bạn đun lửa to trong 15 phút.

Bước 3 : kể từ khi hạt trân châu trắng trỗi dậy thì bạn vớt ra để vào bát nước mát. Không ngừng đặt thêm một chút nước đá ngâm trong 15 phút nữa rồi vớt ra ngâm với một bát nước thêm một thìa đường là xong.

Bước 4 : kể từ lúc hoàn thành, bạn có khả năng cho trân châu trắng vào trà xanh chanh hay trà xanh sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn dứt khoát trộn lẫn vị beo béo của trà xanh sữa hay vị chua thanh của trà xanh chanh, nhất định sẽ không thực hiện bạn thất vọng.

Nếu bạn lam nhiều và dùng không hết thì đừng đem bỏ đi nhé, hãy cho vào hộp có nắp đậy rồi đưa vào tủ đông giá để bảo quản. Giải pháp này cũng chỉ có thể bảo quản trân châu từ 3 – 4 thời điểm đó.

Với phương pháp làm đơn giản , chỉ mất một thời gian ngắn bạn đã có khả năng tự tay chế biến trân châu trắng, một món topping được nhiều người mua tại các hàng quán trà xanh sữa nức danh rồi. Chúc những người thành công !

Xem thêm:

Nguồn để bạn đọc thêm về cách làm trân châu trắng : 

Nhận xét