Cách làm trân châu ngũ sắc nhiều màu chi tiết nhất

Phương pháp trân châu đa sắc sẽ giúp bạn có những viên thạch trân châu thật ngon với nhiều sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng, . Trân châu còn được sử dụng để làm topping với các bát chè thập cẩm, hay ly trà xanh sữa tự pha tại nhà . Hãy cùng học kỹ thuật làm những hạt trân châu đa sắc này để có phần topping cung cấp cho danh mục các món ăn vặt của bạn và gia đình mình nhé !

1. Nguyên vật liệu làm thạch trân châu nhiều màu

Theo như https://bachhoaxelam.blogspot.com/ Giải pháp trân châu đa sắc cần tập trung ở cả khâu nguyên vật liệu và chế biến thật tỉ mẫn. Bằng cách đó, bạn mới cho ra được kết quả là những viên trân châu dẻo thơm, tròn xoe, đa sắc màu cho ly trà xanh sữa thêm phần thơm ngon. Bạn nên trang bị những vật liệu chính như sau :

  • 300 gram bột năng
  • Một trăm gram bột gạo tẻ
  • Một trăm gram đường kính trắng

Các nguyên vật liệu để tạo màu :

  • củ dền đỏ ( tạo màu đỏ )
  • Lá dứa ( tạo màu xanh lá )
  • Cà rốt ( tạo màu cam )
  • Bột cacao ( tạo màu nâu )
  • Chanh leo ( màu vàng )
  • Hoa đậu biếc ( tạo màu xanh dương )

Các nguyên vật liệu sử dụng để tạo màu cho trân châu nên được lấy từ nước cốt tạo nên từ các loại rau quả. Chuyện này giúp bảo đảm chất lượng thành phẩm sạch và an toàn hơn.

2. Phương pháp trân châu nhiều màu sắc tự nhiên bảo đảm thành công

2. 1. Cách tạo nên nước cốt rau củ quả tạo màu trân châu

Chanh leo : thứ nhất, chọn khoảng 4 quả chanh leo đã chín, có nước ngọt một ít. Kế tiếp, bạn lọc lấy nước chanh leo và bỏ hạt.

lá dứa : lá dứa lấy về gột rửa sạch, thái nhỏ , và chèn vào máy xay sinh tố xay thật nhừ. Bước sau cùng là lọc lấy nước cốt qua rây.

cà rốt : gọt sạch vỏ và thái thật nhuyễn. Tiếp đó, bỏ vào máy xay sinh tố , bước sau cùng bạn chỉ cần lọc lấy nước cốt và bỏ bã đi.

củ dền đỏ : gọt vỏ củ dền và thái lát mỏng. tiếp theo, bạn lại bỏ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau cùng, dùng rây lọc lấy nước cốt từ củ dền .

Hoa đậu biếc : bạn luộc hoa đậu biếc cho đến khi hoa phai hết màu . Bạn lưu tâm : chỉ cho một bát nước để luộc hoa thôi nhé, tiếp đó, lấy nước màu từ hoa để đánh đều với bột.

Kỹ thuật làm trân châu đa sắc đều dùng nước cốt từ nguyên liệu tự nhiên nên cũng mang lại nhiều quyền lợi có lợi cho sức khỏe. Chỉ vì, trong rau củ có mang đậm thành phần dưỡng chất, và vitamin, khoáng chất thiết yếu. Các màu thức ăn làm thạch trân châu này đều được tạo nên ở dạng dung dịch. Vì vậy, bạn chỉ chèn vào bột lúc bột đã được nhào kĩ. Riêng cacao ở dạng bột thì cần gắn vào từ khâu trộn tỷ lệ bột.

2. 2. Bảo ban phương pháp làm trân châu đa sắc đặc sắc

Bước 1 : nấu nước sôi

Bạn cho một nồi nước lên bếp và đun sôi nước.

Tiếp đó, bạn trang bị số bát đựng bột tương xứng với số chủng màu của trân châu mà bạn muốn làm nhé.

Bước 2 : trộn bột làm trân châu nhiều màu

Bạn trộn bột theo tỷ lệ như sau : mỗi bát bạn cho 4 thìa bột năng, 1 thìa bột gạo, 1 thìa càfé đường, khuấy thật đều để bột quyện vào nhau .

Tạo màu làm thạch trân châu thực sự là bước hay ho nhất trong phương pháp làm trân châu đa sắc. Bạn dùng các dung dich tạo màu đã phòng bị ở trên để trộn vào từng bát, nhào bột thật kĩ để bột lên màu . Riêng bát làm trân châu trắng thì bạn không nhất thiết trộn màu.

Bước 3 : trụng bột làm trân châu đa sắc với nước sôi

Bạn dùng muôi múc từng xô nước sôi vào các bát bột.

Với tỷ lệ bột như trên , bạn nên cho mỗi bát một thìa nước là cam kết được bột có độ sệt không quá kỹ, không thừa nước cũng không bị quá khô. Phương pháp trân châu đa sắc nếu dùng thừa bột sẽ rất đơn giản nhão, khó nặn thành viên .

Bước 4 : nhào bột làm thạch trân châu

Dùng tay nhào bột lên thật kĩ và đạt mức bền bĩ nhất quyết.

Về sau, bạn bỏ bột đi ra khỏi bát. Cũng là, kiếm một chiếc mâm sạch và lăn bột trên mâm cho đến khi thành một dải bột dài nhỏ .

Bước kế tiếp bạn chỉ cần ngắt từng chút bột và vo tròn lại là có những viên trân châu tròn xoe đủ màu rồi đó. Sự việc này sẽ giúp bạn nặn trân châu nhanh hơn. Nếu giải pháp trân châu đa sắc này không thuận tiện, bạn cũng có khả năng giữ nguyên khối bột không nhất thiết lăn dài. Về sau, ngắt thành các miếng bột nhỏ cỡ ngón tay út là được.

Sau cùng là bạn cần áo bột từng viên để chúng không bị dính. để làm điều đó, bạn chỉ cần cho toàn bộ trân châu vào bát to trang bị sẵn bột và xóc đều là được.

Bước 5 : luộc trân châu nhiều màu

Bạn cho trân châu vào nồi nước luộc khoảng 10 – 15 phút là chín. Phương pháp làm trân châu đa sắc này nên chia trân châu thành nhiều mẻ không giống nhau để luộc nhanh , chín đều hơn .

Lúc chín, hạt trân châu có thể có màu trong và trỗi dậy trên.

Bạn chỉ cần dùng rây vớt ngay trân châu cho vào chén nước mát ngâm khoảng 1 phút. Cách này sẽ làm thạch trân châu tách biệt nhau, không dính.

tiếp theo, chuyển trân châu qua rổ và đợi trân châu ráo nước là xong.

Cách bảo quản trân châu dừa ngũ sắc

đối với trân châu bạn đã luộn hãy gắn vào hộp đựng trùm kín và bảo quản trong ngăn mát và sử dụng trong vòng 3 ngày .

đối với trân châu bạn chưa luộn, hãy đút vào túi và cột chặt, bỏ vào hộp, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát tủ đông giá và dùng trong vòng 1 tháng đừng để quá nhiều thời gian.

Chỉ cần bạn nghe theo bảo ban giải pháp trân châu dừa 5 màu phía trên là bạn thuận lợi đạt được một món topping thơm ngon.

trân châu dừa có khả năng dùng uống kèm với trà xanh sữa , hoặc bạn có khả năng nấu món chè nào đó, tiếp đó cho chân dừa này vào thưởng thức kèm.

Hoặc bạn nhiều khả năng tìm mua kem ở tại quầy hoặc siêu thị gần nhà , tiếp đó múc kem ra và đổ một chút trân châu dừa vào là hợp thành một đồ ăn nhiều dưỡng chất.

Vững chắc những người nhỏ, con em của mọi người sẽ cực kỳ thích món trân châu dừa này của bạn làm , với đó nó còn làm cho bạn phòng vệ sức khỏe con trẻ lúc các bé cực kỳ thích thưởng thức trân châu.

Lúc bạn lo cho các bé ăn uống bề mặt không an toàn cho sức khỏe, bạn nghi ngại phẩm màu, không an toàn thì hãy tự tay mình làm những viên trân châu dừa ngon lành dành cho các bé của nhà bạn , như thế là là nguyên vật liệu điều chế bách hóa xe lam .

Chỉ cần thực hiện đúng bảo ban trên là bạn có khả năng thành công phương pháp trân châu đa sắc rất độc đáo rồi đấy. để bảo quản ưu việt nhất, bạn hãy cho thạch trân châu vào hộp có nắp đậy, để trong ngăn mát tủ đông giá nhé. Lúc cần topping ăn cùng với chè, kem, hay trà xanh sữa thì những viên trân châu đông giá lạnh trong mát này thực sự là sự quyết định tuyệt vời nhất đấy. Các người hâm mộ cứng trà xanh sữa trân châu cùng bắt tay thi hành đồ uống ngon này tại nhà thôi nào !

Tham khảo thêm:

Xem thêm món khác:

Nhận xét