Cách làm trân châu đường đen và bảo quản khi sử dụng

Gốc tích của trân châu

Mọi người đều biết món trà xanh sữa xuất phát từ đài loan đúng không nào ? và hạt trân châu đã được chào đời từ chính vùng quê này.

trân châu, và món trà xanh sữa trân châu gây khuynh đảo những người trẻ tuổi đều là sáng kiến của người có tay nghề cao trà xanh liu han chieh – chủ hệ thống trà xanh sữa ngon nức danh chun shui tang, đài loan.

Nếu trà xanh sữa đã xuất hiện từ khoảng thời gian 1980 thì đến năm 1990, những hạt trân châu mới xuất hiện .

đây là sự phá cách của liu han chieh lúc ông thử với các viên trân châu ngọt có hương vị của caramel vào ly trà xanh sữa cho khách mời trong một hội nghị. Thật ngạc nhiên là sự phối hợp này tức thì nhận được sự hào hứng từ những khách hàng đó. Và ngay tiếp theo, nó đã là đồ uống có doanh số tốt nhất của quán.

sự nổi dậy của đế chế có tên trân châu

trân châu đen là bắt nguồn, rồi trân châu trắng và rồi đến những rất nhiều bản quyến rũ của những viên trân châu nho nhỏ này. Trong đó nổi trội lên nhất 1 món trân châu mà chẳng người nào là không hề hay biết. đó thực sự là trân châu đường đen .

Không phải là trân châu trắng nữa là thay vào đó là bản trân châu màu đen theo đúng danh xưng của chúng. Cứ tin rằng ý nghĩ phá cách cho trân châu đã cạn. Song không, trân châu đường đen nảy sinh đã tạo ra ra một cú hit lớn và ở đâu cũng gọi tên trân châu đường đen .

Trà xanh sữa đi vào nước việt nam vào thời gian 2000. Vẫn không quên thời điểm đó, trà xanh sữa lúc ấy chỉ có vỏn vẹn hai thứ topping quen thân là trân châu đen và thạch rau câu. Từ từ sau này mới có thêm sự biến chuyển và thêm thắt các loại topping khác như trân châu trắng, thạch phô mai, flan trứng.

từ cuối năm 2017, một hãng trà xanh sữa ở tp hồ chí minh thảng thốt tung ra loại thức uống mới có tên ' sữa tươi trân châu đường đen ' . Một sự phối hợp mới mẻ lúc là sữa tươi và trân châu đường đen đã tức thì tạo nên xu hướng chẳng thể dập tắt.

Và nếu ngừng lại ở đó thì không còn gì để nói. Vô số các bản thưởng thức theo có thành phần là trân châu đường đen khiến con nhiều người đi hết từ thảng thốt này đến bất ngờ khác.

Tôi đoán rằng mọi người mọi người đều biết bản bánh trà xanh sữa trân châu đường đen đúng không ?

Các chiếc bánh như vậy được cho là là chỉ hợp để nhiếp ảnh ' sống ảo ' ngay khi bắt đầu hoàn thành. Trong khi ấy mùi vị của bánh thì lại quá thông thường. Lúc thưởng thức, phần kem và phần trân châu đường đen sẽ tan ra, từ đó khiến chiếc bánh mất đi hình dáng ngăn nắp đầu tiên. Ngoài ra lúc chuyên chở thì cách thức bánh cũng vẹo vọ, mất dần đẹp nữa.

Và sau bánh trà xanh sữa là vô vàn những bản nghe xong khiến nhiều người phải lo lắng như bánh bao trân châu, pancake trân châu, bánh pizza trân châu, su kem trân châu, và kể cả là mì xào trân châu và trân châu xào trứng nữa ... điều này tức là nhiều người nỗ lực đưa trân châu vào nhiều điều có khả năng.

Do đó, không thể phủ nhận trân châu đường đen thực sự là loại topping toàn thế giới. Tuy những bản phá cách tuy nhiên có phần lạ kỳ này đến lúc này đã hết hot nữa. Tuy nhiên trân châu đường đen vẫn là loại topping được thích nhất.

Và bất kể loại trân châu gì , trắng, đen hay đủ màu thì thứ topping này không ngừng được thích vì sự ngon lành và dễ ghép với những món ăn khác của chúng.

trân châu nhiều khả năng dùng trong những loại thức uống nào

Ngoài trà xanh sữa bắt buộc phải có trân châu thì mọi người còn có khả năng dùng trân châu để thưởng thức với chè nữa đó những người.

Chẳng hạn như chè trái cây trân châu, vừa ngon vừa thanh nhiệt. hay món chè trân châu sữa dừa này nữa nè . Nhìn đơn giản vậy thôi chứ ngon lắm đó những người.

Topping trân châulà thành phần phải có trong trà xanh sữa. Tuy nhiên loại trân châu bọc dừa thì đã tồn tại từ trước trong các món chè lâu nay của việt nam. Bất cứ một cốc chè đâu xanh, đậu đen hay chè bưởi rồi chè thập cẩm . Thì đều bắt buộc phải có một ít thạch đen và trân châu được.

Và còn nhiều nhiều món ăn khác nữa có sự tham gia của trân châu mà mình không rêu rao hết ra đây được . Mặc dù thành phần rất dễ dàng tuy nhiên lại khiến cho thức ăn thêm bổ ích và dẫn dụ hơn cực kỳ nhiều.

Giải pháp trân châu đường đen

Những người đầy đủ khả năng tự học phối chế trà xanh sữa ngon như ngoài hàng tại nhà với topping trân châu đen. có dày đặc cách thức học phối chế trà xanh sữa như : tìm hiểu về trực tuyến, những người nhiều khả năng xem thêm nơi này: https://bachhoaxelam.blogspot.com/

Còn giờ đây bách hóa xe lam sẽ chỉ dẫn những người nấu trân châu đen không bị dính nhé :

1. 1. Nguyên vật liệu trang bị luộc trân châu đen

120g bột năng

50g bột năng để riêng làm áo bột

20g bột gạo

2 thìa cafe bột cacao

20g đường

150 ml nước

1. 2. Các bước thực hành nấu trân châu đen không bị dính

Bước 1 : trộn bột để nấu trân châu đen

Thứ nhất đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây đánh đều các nguyên vật liệu lúc còn khô.

Tiếp theo thêm nước vào bát đánh đều, lưu ý nên cho nước thành 2 lần, đừng đổ 1 lần 150ml sẽ không dễ để trộn được bột hơn .

Không ngừng trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.

Bước 2 : nhào bột để luộc trân châu đen

Lấy bột rời bỏ bát, đổ một ít bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một ít lên để nhào bột không bị dính. Nhồi liên tiếp cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Bình thường nên nhào thủ công từ 10 – 15 phút.

để mắt rằng tùy vào giá trị loại bột nên với lượng nước 150g có khả năng sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô . Khi này hãy để ý xem xét nếu bột nhão hãy chan thêm bột năng lúc nhào , hoặc thêm nước lúc bột khô.

Bước 3 : nặn bột để nấu trân châu đen

Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy yêu thích, hãy nhớ lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính cùng nhau.

Bước 4 : nấu trân châu

bắc nồi lên bếp và đun nước, lúc nước sôi mới thả trân châu vào nấu . Khi này hãy lưu ý dùng đũa quấy đều để trân châu không bị dính cùng nhau và đun lửa vừa , đừng đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong . Lúc trân châu nổi hết trồi lên mặt nước là đã chín.

Bước 5 : cách nấu trân châu đen không bị dính.

Kể từ khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước mát để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Kể từ khi ngâm nước mát cho trân châu nguội hết thì không ngừng ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và ăn ngay

Cách bảo quản trân châu đen

Cách bảo quản trân châu đen cũng rất dễ dàng, chỉ cần để nguyên trân châu trong phần nước đường và để ở nhiệt độ thường, nên để ở vị trí trong lành từ 20-27°c.

Thời kỳ bảo quản có khả năng từ 4-6h. Sau lúc bấy giờ, trân châu sẽ bị trương, bở, cứng nhân.

đối với phần trân châu sống chưa dùng hết, bọc hoặc gắn vào hộp kín để né ẩm, cất vào nơi thoáng đãng, tránh nhiệt độ và độ ẩm thấp cao.

Hy vọng với giải pháp trân châu đen sao không lấy tiền dính, mềm mà có lợi cho sức khỏe dai dai mềm mềm trên sẽ hỗ trợ cho anh chị. Có tuyệt chiêu vừa thỏa sở thích chính mình vừa bắt đi trổ tài phô diễn chiến hữu nhiều người thân, thật tuyệt phải không ?

THAM KHẢO THÊM:


Nhận xét