Chia sẻ 3 cách làm trân châu dẻo dai tại nhà

Trân châu là một loại topping dạng viên tròn ngon miệng, dẻo mềm. trân châu được làm hầu hết từ bột năng nên có vị mềm dai hoặc giòn sựt, nhai cực kỳ thích. topping trân châu được dùng phối hợp trong các món tráng miệng và đồ uống. Nổi bật, trân châu trà xanh sữa là một trong các món được nhiều người biết đến, được thích nhất của loại topping này.

Bạn là ' người hâm mộ cuồng ' của món trà xanh sữa , vậy bạn có thử tự chế biến món trà xanh sữa cho bản thân chưa ? bách hóa xe lam giới thiệu cho bạn 3 công thức làm trân châu ngon từ bột năng, bột nếp và bột mì nhé. Cùng vào bếp để tự thưởng cho mình một món tráng miệng nhiều dưỡng chất ngay nhé !

1. Cách làm trân châu từ bột năng

Nguyên vật liệu làm trân châu từ bột năng

  • Bột năng 160 g
  • Bột rau câu dẻo 10 g
  • đường 3 muỗng canh
  • Nước sôi 300 ml

Các bước tiến hành:

  • nước trộn bột trân châu phải là nước sôi già , vì dùng nước ấm hay nước mát bột năng sẽ bị tràn ra và không thực hiện thức ăn được.
  • Bạn cần giới hạn hoặc cho ít đường lúc trộn bột, vì đường sẽ làm bột bị nhão và nước đường tràn ra tác động đến giá trị trân châu.
  • Cho trân châu vào luộc khoảng thời gian nước thật sôi, để không bị nảy sinh hiện trạng bột bị nhão ra lúc gặp nước mát hoặc nước chưa sôi .
  • Lúc dùng không hết bạn có khả năng đút vào tủ đông giá để bảo quản, nhưng trân châu sẽ bị cứng, thời điểm hiện tại bạn chỉ cần cho trân châu vào lò vi sóng từ 5 - 7 phút là sẽ mềm dai như đầu tiên.
  • Bạn cũng có khả năng làm nhiều trân châu ( không luộc ) rồi gắn vào ngăn đá, lúc dùng thì rút ra một chút và luộc lại với nước sôi là có thể ăn ngay.

Cách chế biến trân châu từ bột năng

1 Trộn bột

  • Cho bột năng vào 1 cái thau rồi cho tuần tự bột rau câu dẻo và đường vào chung rồi đánh đều cho toàn bộ cùng nhau.
  • Cho từng bước một nước sôi vào hỗn hợp bột rồi dịu dàng đảo đều. đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột trở thành dẻo mịn là được.
  • Về sau tổ chức nặn bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa thưởng thức, nếu có nhu cầu không dính thì kể từ khi nặn xong bạn lăn qua bột năng khô một lần nữa nhé.

2 Luộc bột

  • bắc nồi lên bếp và bỏ vào khoảng 1 - 1. 5 lít nước rồi đun sôi, nếu lượng nước ít hoặc bị khô trong tiến trình nấu bạn có khả năng thêm thắt nhé.
  • Thường xuyên dùng đũa đảo đều trong khi đó luộc để trân châu không bị vương vào đáy nồi.
  • Lúc trân châu lúc đầu trỗi dậy thì bạn dùng vá khuấy nhẹ rồi đun thêm khoảng 10 - 15 phút . Lúc trân châu lúc đầu lún sâu thì bạn tắt bếp tuy nhiên vẫn đậy vung và ủ trân châu thêm khoảng 15 - 20 phút nữa nhé .
  • Tiếp đó vớt trân châu ra rồi ngâm với nước mát khoảng 5 - 7 phút nữa cho trân châu giòn dai hơn . Nếu thưởng thức ngọt thì bạn nhiều khả năng rắc đường vào và ngâm chung với trân châu nhé.

3 Thành phẩm

Trân châu chế tạo từ bột năng trong veo, dai ngon và bắt mắt. Phương pháp rất dễ tuy nhiên thành tựu thì xuất sắc như ngoài hàng nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào.

Tìm hiểu những món tráng miệng khác: https://bachhoaxelam.blogspot.com/

2. Cách làm trân châu từ bột nếp

Nguyên vật liệu làm trân châu từ bột nếp

  • bột nếp 200 g
  • Bột cacao 50 g
  • Bột năng 50 g
  • Nước tinh khiết 300 ml

Cách chế biến trân châu từ bột nếp

1 Trộn bột

  • Trộn 3 loại bột trên vào chung 1 cái tô lớn , quấy đều để bột nhiều khả năng đánh đều vào nhau.
  • Cho từng bước một lượng nước sạch hâm nóng khoảng 60 - 70 độ c, không sử dụng nước mát vì nước mát sẽ làm bột năng bị chảy , nước nóng quá sẽ tác động đến độ kết dính của bột nếp .
  • Mách nhỏ : nhưng đổ nước vào hỗn hợp bột bạn nên trộn bột đều để bột không bị đóng cục, lúc bột nguội thì tổ chức nhồi bột.
  • Chờ cho bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo mịn ấn tay vào thấy có độ co giãn là đạt.
  • Tiếp đó cắt bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa thưởng thức là được, có khả năng lăn qua bột năng một lần nữa để trân châu bớt dính nhé.

2 Luộc bột

  • bắc nồi nước lên bếp và đun cho sôi già , rồi cho trân châu vào luộc chín . Bạn có khả năng phân ra 2 - 3 lần luộc để trân châu chín đều và ngon hơn nhé.
  • Mách nhỏ : trong tiến trình luộc trân châu, bạn nên liên tục quấy đều để trân châu không bị vương vào đáy nồi.
  • đun sôi khoảng 10 - 15 phút cho đến khi trân châu trỗi dậy thì bạn tắt bếp, rồi không ngừng đậy vung ủ trân châu thêm khoảng 5 - 7 phút nữa nhé !
  • Tiếp đó đem trân châu đi xả lại với nước mát là làm xong.

3 Thành phẩm

trân châu bằng bột nếp sẽ dai ngon, dẻo mịn không những tương xứng dùng với trà xanh sữa mà lại nhiều khả năng ăn kèm các món bánh hay món kem lôi cuốn khác. Cùng vào bếp thi hành ngay nhé !

3. Cách nấu trân châu từ bột mì

Nguyên vật liệu làm trân châu từ bột mì

  • Bột mì 200 g
  • Bột ca cao 1 muỗng cà phê
  • đường nâu 50 g
  • Nước 250 ml
  • Bột càfé hoà tan 50 g ( khoảng 1 gói )

Mẹo chọn mua nguyên liệu

Với công thức này bạn có khả năng thay bột càfé hòa tan bằng bột mi lô để chế biến .

trân châu từ bột mì sẽ hơi cứng hơn trân châu từ bột năng, bạn cần đun trân châu trên bếp khoảng nửa tiếng hơn rồi tắt bếp và ủ thêm khoảng 20 - nửa giờ nữa để trân châu mềm và ngon hơn nhé.

Cách chế biến trân châu từ bột mì

1 Trộn bột

  • bắc nồi lên bếp và cho lượng đường nâu vào và đun chảy với 1 ít nước sạch.
  • Cho bột mì, bột ca cao, bột café hòa tan và nước đường nâu vừa đun chảy vào 1 cái tô lớn rồi đánh đều tổng cộng.
  • Cho dần dần lượng nước đã đun sôi già vào tô hỗn hợp bột rồi đánh đều. chờ bột hơi nguội thì làm nhồi bột cho đến bột dẻo mịn là được.
  • Vo bột thành từng viên tròn tùy vào sở thích thưởng thức viên to hay nhỏ nhé.

2 Luộc bột

  • đun sôi già một nồi nước trên bếp, nước sôi thì cho trân châu vừa xây dựng hình ảnh vào để luộc chín .
  • Liên tục đảo đều để trân châu không bị dính ở đáy nồi
  • đun sôi khoảng 20 - nửa tiếng đến lúc trân châu trỗi dậy thì bạn cho ra 1 tô nước mát để ngâm khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra lẫn với một ít đường là thực hiện xong.

3 Thành phẩm

Trân châu làm với công thức này vừa dai ngon lại thơm mùi ca cao và café siêu hay ho. Cùng thi hành để làm mới những món ăn ngon cho danh sách món ăn ăn quà vặt nhé !

Mẹo thực hành thành công

Với công thức này bạn có khả năng thay bột càfé hòa tan bằng bột mi lô để chế biến .

trân châu từ bột mì sẽ hơi cứng hơn trân châu từ bột năng, bạn cần đun trân châu trên bếp khoảng nửa tiếng hơn rồi tắt bếp và ủ thêm khoảng 20 - nửa tiếng nữa để trân châu mềm và ngon hơn nhé.

Cách bảo quản trân châu lúc đã nấu

Lúc trân châu đã được luộc chín , bạn dùng rây vớt ra 1 tô nước mát ( nước đá thì càng tốt ) ngâm khoảng 5 - 7 phút.

đổ trân châu ra rổ và chờ cho trân châu thật ráo nước khoảng 7 - 10 phút nữa .

Cho trân châu vào hũ đựng lương thực, hộp đựng đồ ăn hay những vật đựng bằng inox rồi để ở nơi thoáng đãng. Giải pháp này sẽ bảo quản trân châu đã luộc trong 1 ngày.

Muốn giữ được kéo dài hơn thì bạn nhét vào ngăn mát của tủ đông giá, lúc dùng thì đút vào lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút là nhiều khả năng nhấm nháp. Phương án này cũng chỉ có thể bảo quản trân châu từ 3 - 4 ngày , nên bạn cũng tận dụng dùng trực tiếp để ngon và không khiến trân châu bị hỏng nhé !

THAM KHẢO THÊM:

Nhận xét