Cách làm trân châu phô mai con bò cười siêu đơn giản tại nhà

Những ngày hè đổ lửa, uống một ly trà xanh sữa full topping thì còn gì tuyệt vời hơn. Không nhất thiết phí thời gian ra quán trà xanh sữa cũng không nhất thiết sử dụng internet order, chị em vẫn đạt được ly trà xanh sữa trân châu khác lạ lôi cuốn ngay tại gia. Cùng bách hóa xe lam học phương pháp làm trân châu phô mai béo ngậy siêu đơn giản tại nhà qua công thức sau đây.

trân châu phô mai là gì ?

Theo https://bachhoaxelam.blogspot.com/ trân châu phô mai là loại topping chào đời thâm niên, được dùng nhiều ở thời điểm hiện tại.

Loại trân châu truyền thống nhất nhuốm màu đen, dẻo, có vị ngọt thanh, lúc thưởng thức dễ gây nghiện dành cho ai dùng.

Hạ hồi, lúc trân châu thường gặp, nó được bào chế và sáng tạo ra các loại hạt trân châu phong phú hơn như : trân châu trắng, trân châu 3q, trân châu đài loan trân châu bọc các nhân phía trong như trân châu dừa, củ năng, khoai môn.

Trong đó, có một loại trân châu mới nổi được nhiều chị em say mê là trân châu phô mai. trân châu phô mai được lớp bột năng dai dai bọc ngoài và lớp phô mai làm nhân ở phía trong.

Loại trân châu này thường hay có ở tại quán trà xanh sữa nhà làm. Dẫu vậy, để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm , bạn có khả năng tự tay thi hành món trân châu này và giải pháp trân châu phô mai lại vô cùng dễ.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Công thức sau đây sẽ dành cho lượng đồ ăn của 2 người , nếu bạn có đòi hỏi khiến cho đông người hơn thì hãy tăng nguyên vật liệu và sẵn sàng các nguyên vật liệu phối chế để thực hiện sản phẩm cho tất cả chúng ta nhấm nháp nhé.

trân châu phô mai là topping khá hiếm tại các quán trà xanh sữa. Nếu một khi đã lỡ thèm hoặc muốn thử cảm nhận loại trân châu này thì trang bị các nguyên vật liệu bên dưới trước lúc tiến hành thi hành :

  • Phô mai con bò cười / phô mai nào bạn nhận thấy hợp với khẩu vị của bản thân với các thành viên trong nhà : 8 miếng.
  • đường bột : 3 muỗng cà phê
  • bột năng : 3 muỗng cà phê
  • đường kính : 4 muỗng cà phê
  • nước đá : 1 âu hoặc đông hơn càng tốt

Một chút chất tạo màu dành cho bất kỳ ai muốn viên trân châu của bản thân có nhiều màu, ly trà xanh sữa sẽ đẹp mắt hơn.

Phương pháp làm trân châu phô mai

Trà xanh sữa cần có trân châu, nay không phải là trân châu trắng hay trân châu đen, trân châu hoàng kim hay trân châu đường đen, mà là trân châu phô mai béo béo thơm thơm.

Chỉ mất nửa tiếng thi hành, bạn và gia đình đã có khả năng ăn được những viên trân châu siêu đỉnh.

Phương pháp trân châu phô mai cực dễ cho bất kỳ ai muốn thử loại trân châu này. Hãy suy ngẫm về những hôm khí hậu nắng gay gắt để có cảm hứng làm trân châu phô mai này nhé !

nặn phô mai

Phát động bước khởi đầu bằng việc lột vỏ 8 viên phô mai con bò cười / phô mai khác bạn đã chuẩn bị trước. Tại đây mọi người ngoại lệ dùng phô mai con bò cười.

Mọi người sẽ chia mỗi miếng phô mai thành 2 – 3 phần và về sau nặn mỗi phần phô mai thành hình tròn có đường kính vừa miệng.

Kế tiếp, mọi người sẽ đổ 3 muỗng café bột năng, 3 muỗng café đường bột ra hai cái tô hoặc hai cái dĩa sâu không giống nhau.

Bước trộn bột bạn có khả năng đổ một chút dung dịch tạo màu như màu đỏ, vàng, xanh. để sắc thái của viên phô mai sẽ đẹp và khó rời mắt hơn.

Dùng tay, lăn tuần tự từng viên phô mai đã chia sẵn qua phần đường bột trước rồi lăn qua phần bột năng sau.

Lúc đã lăn xong hết các viên phô mai, mọi người cho các viên đã lăn vào trong ngăn đá tủ đông giá tầm 20 phút. Lúc đã xong 20 phút đem ra không ngừng lăn các viên phô mai qua bột năng thêm một lần nữa.

luộc trân châu phô mai

Trang bị một chiếc nồi để luộc trân châu .

đổ nước vào nồi và đun sôi rồi nước, lúc nước đã sôi lớn , thả các viên trân châu đã lăn qua bột năng bỏ vào nồi để luộc .

đợi đến lúc những viên phô mai ấy trỗi dậy trên phía bên ngoài nước và vỏ chúng trong thời gian suốt thì hãy dùng cái muôi có lỗ, vớt chúng ra .

Trang bị thêm một cái bát hoặc cái âu có nước đá sẵn, lúc vớt trân châu ra thì sẽ thả vào bát hoặc âu nước đá này .

Mọi người sẽ ngâm đá những viên phô mai xinh xinh cở 5 phút để phô mai nguội , chạm đến độ dai và dẻo đúng chuẩn.

Nhiều khả năng xem thêm thêm : cách nấu trân châu không bị dính

ngâm trân châu phô mai trong hỗn hợp nước đường

Trong năm phút ngâm trân châu, đổ 4 muỗng café đường kính và tầm 300-400ml nước sôi để nguội vào trong một cái bát hoặc cái âu nhựa . Tiếp theo quấy đều tay cho đến khi nước đường tan vào nội địa.

Mọi người sẽ thực hành bước vớt trân phô mai từ bát nước đá đông giá sang bát nước đường vừa hòa tan xong.

Khoảng thời gian này, bạn chỉ ngâm nội địa đường đến lúc có nhu cầu dùng phô mai thì hãy vớt ra để ăn.

để khả dụng trong khoảng thời gian dài và món thạch phô mai được ngấm hơn, chúng ta có khả năng làm bằng giải pháp ngâm chúng nội địa đường và đậy vung để trong ngăn mát tủ lạnh

Phối hợp trân châu phô mai với những loại nước uống , sinh tố hoa quả, bánh

Với sự phá cách trong ẩm thực hành nay, việc phối hợp các loại trân châu với những loại nước uống, bánh hoặc hoa quả là vấn đề tất yếu nếu bạn không e ngại việc thử.

trân châu phô mai ghép với trà xanh sữa

trân châu thường đi cùng với trà xanh sữa là chuyện thường tình. Tuy nhiên ít ai thấy được rằng trà xanh sữa chào đời sau trân châu, một vài năm sau đó, sự phối hợp này mới tạo nên đồ uống hot như hiện giờ.

Nhiều người hay cho rằng trà xanh sữa thiếu hẳn trân châu, như tiệc cưới mà thiếu hẳn cô dâu. Chính vì vậy, lúc đã nhắm trà sữa thì thấp nhất nhiều người sẽ bỏ một loại topping trân châu.

Những ly trà xanh sữa đến mùa oi bức đều được đông đảo mọi người quyết định là đồ uống gây chú ý và ưa thích. Tuy nhiên không phải ly nào cũng đáp ứng nhu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm .

Những thời khắc chỉ cần giá trị của một loại topping trong ly trà xanh của bạn không cam kết thì chúng ta sẻ không nhận thấy hào hứng với loại đó nữa.

Chỉ cần mất nửa giờ, bạn đã đạt được những loại topping chẳng hạn như trân châu phô mai béo ngậy và phương pháp làm trân châu phô mai cũng rất dễ dàng trong khâu trang bị.

trân châu phô mai không những ghép với các loại trà xanh sữa như trà xanh sữa lâu nay, trà xanh ô long, hồng trà xanh sữa , lục trà xanh sữa. Mà nó còn có khả năng kết hợp được với rất đa dạng trà xanh khác như trà xanh đào, trà xanh vải.

trân châu phô mai ghép với sinh tố trái cây

Những loại nước ép dưa hấu, sinh tố bơ. đều có khả năng dùng kèm được với loại trân châu phô mai này .

Chuối là một loại quả mà lúc ghép với trân châu phô mai, chúng ta sẻ cảm nhận được tinh túy ẩm thực trong khẩu vị của bạn . Hãy thử phối hợp chuối và trân châu phô mai cho buổi sáng đầy năng lượng nha.

trân châu phô mai ghép với các loại bánh

Các loại trân châu không những dùng riêng trong loại nước uống, mà nay được ứng dụng trong các loại bánh ngọt rất bắt mắt như bánh bông lan, bánh crepe. Rất vừa miệng.

Lúc dùng trân châu phô mai trên bánh kem, lúc thưởng thức sẽ vừa có vị ngọt bùi từ bánh, vừa béo ngậy từ phô mai và còn dai dai từ vỏ trân châu .

bánh trân châu đường đen hiện giờ cũng có khả năng biến thành bánh trân châu phô mai cho cả gia đình nhấm nháp.

Nếu bạn biết cách cùng với, trân châu phô mai rất hoàn hảo để dùng trong những buổi ăn phụ cho trẻ, cho các thành viên trong nhà vừa có khả năng bảo đảm vệ sinh mà bạn lại vừa có khả năng trổ tài đỏ lửa của bản thân cho hàng chục triệu người được biết.

Xem thêm:

Cách làm trân châu đường đen và bảo quản khi sử dụng

Nhận xét