5 Cách làm thạch trà xanh ngon chuẩn nhất nên tham khảo

Thạch trà xanh món ăn rất đc nhiều bạn mếm mộ không chỉ có thanh niên mà cả các người già, với hương vị thanh mát là món tráng miệng rất chi là tương thích cho các mùa hè lạnh buốt. Không chỉ có vậy việc sử dụng trà xanh cũng được rất nhiều Bác Sỹ khuyến nghị nên dùng để làm xuất sắc cho sức khỏe hơn. Chính vì thế, trong bài viết dưới đâu bách hóa xe lam sẽ share cho bạn đọc những cách làm thạch trà xanh chuẩn chỉnh vị, đơn giản mà còn tiết kiệm chi phí. Cùng đỗ minh tâm tìm hiểu nhé!

cách làm thạch trà xanh

1. Cách làm thạch trà xanh dễ dàng nhất

vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

  • - 20g bột rau câu giòn
  • - 4 muỗng canh đường cát
  • - 4 muỗng canh bột trà xanh
  • - 500ml nước lọc
  • - Dụng cụ: nồi, muỗng, khuôn đổ thạch

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho bột rau câu vào nồi, thêm đường & nước lọc vào khuấy đều.
  • Bước 2: Cho nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đều cho bột và đường tan thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đợi nước rau câu nguội thì thêm bột trà xanh vào & liên tục khuấy đều cho tan.
  • Bước 4: Cho rau câu trà xanh vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 5: Để trong tầm từ là 1 đến 2 tiếng là chúng ta cũng có thể lấy thạch trà xanh ra hưởng thụ. Đó là cách làm thạch trà xanh đơn giản, bất cứ ai cũng mà thậm chí làm được.

2. Cách làm thạch trà sữa bằng bột trà xanh

nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

  • - 2,5 thìa cà phê bột trà xanh nguyên chất
  • - 1 muỗng canh bột agar
  • - 1,5 - 2 muỗng canh đường cát
  • - 1,5 cốc sữa tươi không đường
  • - ⅓ cốc nước đun sôi

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho nước nóng vào tô bột trà xanh & đánh cho hòa quyện như kem mịn.
  • Bước 2: Thêm bột agar, sữa, đường vào một trong những nồi nhỏ tuổi rồi bắc nồi lên bếp nấu với mức lửa vừa cho sôi nhẹ. Trong những khi đun, bạn hãy khuấy đều cho vật liệu hòa tan. Lúc thấy hỗn hợp sôi nhẹ thì bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp trà xanh bột trà xanh vào khuấy chung.
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, tiếp đến để nguội và cho vào khuôn.
  • Bước 4: Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng thì thậm chí lấy ra hưởng thụ.

3. Chỉ dẫn cách làm thạch trà xanh trong trái dừa

nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

  • - 1 gói bột rau câu dẻo
  • - 2 thà cà phê bột trà xanh nguyên chất
  • - 1 trái dừa xiêm
  • - 300gr đường cát
  • - 30g sữa đặc

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu hỗn hợp rau cầu dừa, trà xanh

- Với cách làm thạch trà xanh trong trái dừa này, bạn hãy chặt trái dừa xiêm, nhớ giữ lại nắp vỏ dừa để gia công khuôn rau câu.
- Cho nước dừa xiêm vào tô, chia đôi.
- chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho đường & bột rau câu vào trộn đều & chia làm 2 phần bằng nhau.
- Lấy một trong những phần rau câu đổ vào một phần nước dừa cùng nửa lít nước lọc & khuấy cho hòa tan để làm thạch rau câu dừa white color.
- Phần rau câu sót lại bạn hãy đem trộn cùng theo với bột trà xanh rồi hòa tan với phần nước dừa còn sót lại, thêm nửa lít nước lọc, sữa đặc để gia công thạch rau câu trà xanh.
- tiếp theo sau, các bạn hãy cho lần lượt 2 phần rau câu lên bếp, nấu sôi và để riêng.

làm thạch trà xanhlàm thạch trà xanh

Bước 2: Đổ khuôn rau câu

- Cho hỗn hợp rau câu vào trái dừa xiêm và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
- Nửa tiếng sau lấy trái dừa ra, khi phần thạch trà xanh hơi se lại thì cho tiếp hỗn hợp rau câu dừa sót lại lên trên.
- tiếp theo, bạn hãy cho trái dừa vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Để trong tầm 2 tiếng là chúng ta có thể lấy rau câu 2 tầng với vị trà xanh kết phù hợp với vị dừa ra để trải nghiệm.

4. Hướng dẫn làm thạch trà xanh bằng bột gelatin

vật liệu cần chuẩn bị:

  • - Bột gelatin
  • - Nước lọc
  • - Đường

Cách thực hiện:

Bước 1: chế tao bột

- Hòa tan bột gelatin với 100ml nước lọc & khuấy thật cẩn thận để bột được tan đều, sau khi bột tan, các bạn hãy để bột nghỉ.
- trộn đều phần bột trà xanh với đường. Phần bột này sau khoản thời gian trộn sẽ đưa ra quyết định đến quality của món thạch nên bạn cần phải trộn thật đều.

Bước 2: Làm thạch

- Cách làm thạch trà xanh bằng gelatin rất dễ thực hiện. Trước hết, bạn hãy cho khoảng 40ml nước lọc vào nồi và đung nóng. Lúc nước ban đầu có bọt khí ở mặt dưới nồi, các bạn hãy cho phần hỗn hợp bột gelatin đã hòa trước đấy vào. Tiếp đó, khuấy cho hỗn hợp tan đều và cho phần bột trà xanh với đường đã trộn vào.
- Đảo nhẹ & đều tay cho tới lúc nồi thạch rau câu sôi, có bọt khí nổi & phần thạch trong, đông lại thì tắt bếp & để trong khoảng 5 phút cho thạch nguội bớt.
- tiếp sau, các bạn hãy đổ phần thạch trà xanh vào khay theo ý muốn rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch đông. Ngoài ra, bạn có thể khiến cho thạch đông tự nhiên theo nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, cách này thường khá lâu mà thạch không đc đông dùng đúng ý.

Bột trà xanh lúc đun lâu sẽ bị xỉn màu, không giữ được màu xanh ưa nhìn mà thay vào chỗ này là greed color vàng úa, do đó bạn hãy cho bột trà xanh vào hỗn hợp thạch đã gần sôi trở lại. Khuấy đừng chậm tay để bột trà xanh tan hết hoặc khuấy trước bột trà với một ít nước ấm cho trà tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp thạch. Tiến hành như vậy sẽ sở hữu blue color đã mắt.

trà xanh làm thạch

5. Cách làm thạch trà xanh sữa

chuẩn bị nguyên liệu

  • - 5g bột thạch rau câu
  • - 50g bột trà xanh (khoảng 10 thìa)
  • - 600ml nước nóng

quá trình tiến hành

  • Bước 1: Hòa tan bột trà xanh với 600ml nước nóng rồi cho vào nồi đung nóng nhẹ.
  • Bước 2: Tiến hàng đổ bột thạch vào nồi, khuấy đều cho tới khi tan hết & tắt bếp
  • Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội trong vòng 5 - 10 phút rồi đổ vào khuôn hoặc cho vào hộp thủy tinh
  • Bước 4: Tiếp đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút - 1 tiếng để thạch đông lại.
  • Bước 5: Lẩy thạch ra khỏi khuôn, cắt thạch thành miếng tùy ý. Món thạch trà xanh sữa có màu xanh da trời nhạt, vị ngọt nhẹ & ngậy, để thích nghi hơn bạn nên hưởng thụ cùng kem, đậu đỏ, hoặc làm topping đồ uống.

Nhận xét