Kẹo Nougat hay còn được gọi là kẹo hạnh phúc hiện đang rất hot trong thời gian cách đây không lâu. Sở dĩ kẹo nổi tiếng như vậy bởi cách làm dễ chơi từ các nguyên liệu không khó kiếm như kẹo dẻo marshmallow, bở, sữa bột, đậu phộng,… Nhưng nhiều khi, chúng ta làm kẹo lại quên mua nguyên liệu sữa bột. Liệu rất có thể làm kẹo Nougat không cần sữa bột được không?

Đừng băn khoăn lo lắng, nếu thiếu sữa bột thì vẫn hoàn toàn có thể làm kẹo nougat mà dường như không cần sữa bột. Dưới đây Bách hóa xe lam sẽ hướng dẫn bạn một cách làm kẹo nougat với bạn dạng lạ mắt mới, một bạn dạng làm kẹo hạnh phúc không cần sữa bột.

cách làm kẹo nougat


1. Nguyên vật liệu làm kẹo Nougat không cần sữa bột

các nguyên vật liệu làm kẹo hạnh phúc không cần sữa bột không khác mấy với nguyên liệu kẹo hạnh phúc thông thường. Các vật liệu cơ bản thì vẫn cần có đủ.

Nguyên liệu:

  • 300g kẹo dẻo marshmallow: Vì không có sữa bột nên chúng ta sẽ chuẩn bị nhiều kẹo dẻo một chút.
  • 40g bơ: Bơ sẽ khiến tăng mức độ mềm của kẹo, nhưng vì đây không có sữa bột nên bọn họ giảm lượng bơ lại để kẹo không bị quá mềm.
  • 5 gam bột trà xanh/Bột socola/…: Đây sẽ là bột tạo nên hương vị và Màu sắc của kẹo, nên lựa chọn loại hương vị bạn có nhu cầu làm, hoặc nếu bạn có nhu cầu ăn vị cơ bản không cần phải cho thêm bột hương vị.
  • 80 gam đậu phộng rang: Ngoài đậu phộng bạn cũng có thể cho thêm bất kể thứ gì bạn có nhu cầu có trong nhân kẹo như mè đen, dâu khô,…

vật liệu cần thiết:

  • Chảo chống dính: Dụng cụ quan trọng cho món kẹo dẻo bản chỉ toàn marshmallow là chiếc chảo chống dính, rất dễ ợt.
  • Khuôn đựng kẹo: để giúp đỡ tạo hình kẹo
  • Cán bột gỗ: Chọn loại nhỏ tuổi vừa với khuôn đựng
  • Giấy chống thấm dầu
  • Giấy gói kẹo

2. Công việc làm kẹo Nougat không cần sữa bột

Cách làm kẹo hạnh phúc không cần sữa bột cũng gần như gần giống với khi làm kẹo nougat thông thường. Toàn bộ đều là các bước truyền thống: đun chảy bơ và kẹo, cho thêm nhân,….

  • Bước 1: Rang đậu phộng hoặc hạnh nhân

Nếu nguyên liệu của người tiêu dùng là đậu phộng còn sống bọn họ cần được rang đậu phộng trên chảo. Đậu phộng rất có thể rang muối hoặc rang với dầu ăn đều đc. Sau đó mọi cá nhân để nguội và bóc sạch sẽ vỏ của đậu phộng

  • Bước 2: sẵn sàng khuôn chuẩn bị

Sử dụng giấy thấm dầu đã sẵn sàng lót cảnh giác vào khuôn. Cũng chính vì kẹo nougat rất nhanh keo lại và cứng nếu ở nhiệt độ bên phía ngoài, bây giờ kẹo sẽ khó nhào nặn & tạo hình.

  • Bước 3: Nóng chảy bơ

Bước này đó là công đoạn bắt đầu cho công việc làm kẹo Nougat không cần sữa bột.

Đặt chảo lên bếp để gia công nóng chảo trước. Sau khi chảo đã nóng cho bơ vào, giảm bớt lửa lại để bơ không xẩy ra cháy bốc hơi nhanh.

làm kẹo nougat chuẩn


  • Bước 4: Nóng chảy kẹo

Cho kẹo vào chảo để nóng chảy

sau khi bơ đã đc nóng chảy hoàn toàn, hãy trán đều bơ bao quanh chảo để khi cho kẹo vào, kẹo sẽ không trở nên dính lên thành kẹo. Tiếp theo sau cho kẹo vào chảo. Kẹo đc sử dụng là loại kẹo marshmallow trắng, nhỏ tuổi không tồn tại hương vị nào. Nếu kẹo quá to nên cắt trước khi cho vào chảo. Làm như vậy để giúp đỡ kẹo nhanh tan ra

  • Bước 5: Tạo hương vị và màu sắc kẹo

Quan sát kẹo đã đc tan chảy hết cho thêm bột matcha/ bột socola/… vào kẹo trộn thật nhanh cho kẹo đều màu.

  • Bước 6: Thêm nhân

Khi hỗn hợp đã đều màu cho thêm đậu phộng/ hạnh nhân & những loại nguyên liệu hạt đã sẵn sàng cho vào kẹo and trộn cùng kẹo ở lửa nhỏ, không tắt bếp như làm kẹo nougat với cách bình thường. Bởi vì kẹo không tồn tại bột nên rất dễ dàng dính dính, nếu tắt bếp rất khó trộn.

  • Bước 7: Tạo hình kẹo

đó là bước sắp chấm dứt khi làm kẹo Nougat không cần sữa bột. Đổ kẹo vào khuôn đã chuẩn bị trải đều kẹo lên khuôn. Quá trình này cực kì dính, chảo chống dính cũng dính chảo, phải mất quá nhiều công sức của con người cho vào khuôn. Sau đó phủ thêm một lớp giấy thấm dầu lên kẹo.

tiếp theo sau dùng thanh cán bột, cán đều mặt phẳng kẹo để kẹo được đều và đẹp hơn. Kế tiếp cho kẹo vào tủ lạnh ngăn mát and để trong vòng 40 phút mới lôi ra. Cũng chính vì đấy là kẹo nougat không có sữa bột nên kẹo rất đơn giản bị mềm và dẻo khó tạo hình vuông cứng khi cắt kẹo.

  • Bước 8: Đóng gói kẹo & sử dụng

bởi vì nó không thêm sữa bột, nó tương đối mềm hơn những kẹo nougat thông thường.

Sử dụng dao cắt kẹo ra thành từng viên bé dại có size hình chữ nhật. Tiếp nối bạn đã có thể gói kẹo vào những túi giấy đẹp tươi mà bạn đã chuẩn bị. Bước này giúp kẹo đc bảo vệ lâu dài & cũng khá tiện lợi cho mỗi lần dùng. Không chỉ vậy, với các chiếc kẹo trông rất dễ thương và đáng yêu này bạn cũng có thể mang làm quà Tặng Kèm cho mình bè & người thân rất dễ thương và đáng yêu.

Tìm hiểu thêm thông tin về cách làm kẹo nougat : https://bachhoaxelam.com/cach-lam-keo-nougat/

Thông tin về công thức nấu ăn: https://bachhoaxelam.blogspot.com/

Nhận xét