CÁch làm pudding khoai môn ngon chuẩn nhất

Khoai môn sau khi mua về thì bạn gọt vỏ, rửa thật sạch sẽ rồi cắt thành miếng nhỏ.

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc rồi để lửa lớn cho nước sôi. Tiếp đến, xếp khoai môn vào xửng hấp, đặt xửng vào nồi nước đang sôi, đậy nắp lại rồi tiếp tục để lửa lớn rồi hấp khoảng 15 phút cho khoai chín mềm.

    sau đó, bạn lấy khoai môn đã chín ra khỏi xửng hấp, cho vào một cái tô rồi sử dụng muỗng tán nhuyễn phần khoai môn.

    Trộn hỗn hợp pudding

  • cách làm pudding khoai môn


  • Cho vào tô khoai môn đã tán nhuyễn 500ml sữa tươi có đường rồi sử dụng muỗng trộn lẫn đến lúc tạo thành hỗn hợp hòa quyện.

  • dùng rây để lọc sang một lần cho hỗn hợp pudding đc mịn, mượt hơn.3 Nấu thạch pudding

  • Bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ phần hỗn hợp pudding vào nồi. Sau đó, cho 30gr bột rau câu dẻo vào rồi sử dụng muỗng trộn lẫn cho bột rau câu tan vào hỗn hợp.

    Nấu thạch pudding với với lửa vừa trong thời gian 15 phút. Sau thời điểm thấy hỗn hợp sánh lại, hơi sệt thì bạn tắt bếp.

    Cho pudding đã nấu ngừng vào khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho pudding đông lại.

  • cách làm pudding khoai môn chuẩn


  • 4

    Thành phẩm

    Vậy là họ đã có món pudding khoai môn với màu tím vô cùng bắt mắt cùng hương vị thơm béo tự nhiên, đặc biệt quan trọng của khoai môn.

    bạn có thể cắt pudding thành các miếng vuông nhỏ tuổi vừa ăn rồi trải nghiệm, đảm bảo an toàn các bạn sẽ thích mê đấy nhé!

  • https://bachhoaxelam.com/cach-lam-pudding-khoai-mon/

  • Nhận xét