Cách làm pudding trân châu đường đen

không chỉ món ăn chiếm dụng hương vị mới mẻ và lạ mắt, hấp dẫn mà tàu hũ trân châu đường đen còn giỏi cho tình trạng sức khỏe nữa đó. Hãy bắt tay vào làm món ăn tuyệt hảo này ngay nào!

sẵn sàng
600 phút
sản xuất
60 phút
dành cho
1 - 2 người

vật liệu

  • 200g đậu nành
  • 1,2 lít nước
  • 220ml sữa tươi
  • 60ml whipping cream (kem sữa tươi)
  • 15 – 18g gelatin (Lượng gelatin sẽ tùy thuộc vào sở thích của người tiêu dùng mà điều chỉnh bởi càng nhiều lá gelatin thì tàu hũ sẽ càng cứng hơn nhé)
  • 150g trân châu đen (loại bán sẵn)
  • 70g đường nâu Hàn Quốc

Mẹo hay:

Cách chọn đậu nành ngon: Bạn hãy chọn loại hạt đậu nành mới thu hoạch hoặc thu hoạch đc khoảng 3 - 4, đậu tròn, chắc, mẩy, có Color thoải mái và tự nhiên, không bị sâu mọt.

chúng ta cũng có thể tìm mua whipping cream, gelatin, trân châu đen và đường nâu Hàn Quốc tại những shop, cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh. Ngoài ra, bạn có thể mua quan trọng tại hệ thống Bách hóa XANH hoặc đặt mua qua trang web bachhoaxanh.com với đa dạng các loại dòng sản phẩm từ những tên thương hiệu nổi tiếng.

cách làm pudding trân châu


Cách làm tàu hũ trân châu đường đen

Bước 1 Sơ chế vật liệu

trước nhất, đem đậu nành ngâm trong nhiều nước, nếu thấy hạt nào nổi lên thì bỏ đi, đồng thời loại trừ những hạt sâu, lép & làm sạch đất cát. Sau đó, đổ bỏ nước đó, rồi dùng nước sạch, đổ nước ngập gấp 3 lần đậu & ngâm khoảng 8 – 10 tiếng cho tới lúc đậu nở gấp 2 – 2.5 lần (nếu dùng nước ấm thì thời gian ngâm sẽ ngắn hơn). Sau thời điểm ngâm dứt, đổ đậu ra rổ & rửa lại một đợt nữa, rồi để ráo nước.

Bước 2 Xay đậu

Cho đậu cùng 1,2 lít nước vào máy, xay đến lúc đậu nhuyễn ra. Kế tiếp, lọc hỗn hợp qua miếng vải & vắt lấy nước. Chấm dứt thì lọc lại đậu qua rây một lần tiếp nữa phòng trường hợp buồn chán đậu còn sót. Kế tiếp, cho nước đậu vào nồi, hâm sôi với lửa vừa – to, khuấy đều tay & hớt sạch bọt. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa & đun liu riu thêm 15 phút.

Bước 3 Nấu sữa

Ngâm gelatin trong nước lạnh đến khi nở mềm. Đồng thời cùng lúc, trộn đều sữa đậu với sữa tươi và whipping cream, rồi đem đun hỗn phù hợp với lửa vừa đến lúc gần sôi (sôi lăn tăn). Tiếp nối, vắt nước gelatin, cho ngay vào nồi và khuấy đừng chậm tay cho nó tan hết. Bắc nồi ra khỏi bếp.

Bước 4 Đổ khuôn

Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn (nếu sử dụng khuôn nhựa thì nên để nguội bớt rồi mới đổ nhé). Sau đó, hớt bọt để mặt bánh đc mịn. Ngừng thì đem để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng đến lúc đông trọn vẹn.

cách làm pudding trân châu chuẩn


Bước 5 Nấu trân châu

Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi thì thả trân châu vào, khuấy đều với lửa to đến khi chúng nổi lên phía trên mặt thì hạ nhỏ dại lửa và đun thêm 20 phút nữa. Tiếp nối, lấy nồi xuống, đậy nắp & ủ thêm khoảng 10 phút. Tiếp đến, lọc bỏ nước, đổ trân châu ra bát, cho đường đen vào và trộn đều, để nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.

Thành phẩm

lúc ăn thì ta sẽ đổ tàu hũ ra, rưới trân châu & nước đường đen lên phía trên mặt. Tàu hũ “núng nính”, mềm mượt béo tươi, tan ngay trong miệng, rồi lại quấn quýt cùng vị ngọt thơm, dẻo dai của trân châu đường đen. Phải nói là ngon hết chỗ chê luôn luôn.

Đọc thêm: https://bachhoaxelam.com/cach-lam-pudding-tran-chau-duong-den/

Nhận xét