Cách làm bánh trung thu

 

nguyên vật liệu làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh

- nguyên liệu làm vỏ bánh Trung thu dẻo
+ Bột bánh dẻo: 500g
+ Nước hoa bưởi: 5 ml
+Dầu ăn: 15ml
+ Đậu xanh đãi vỏ: 200g
+ Đường: 1kg
+ Chanh: 1 quả

- nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu dẻo
+ Đậu xanh đãi vỏ: 300g
+ Đường: 100 g
+ Dầu ăn: 10ml

b. Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh

Bước 1: làm sạch rồi ngâm đậu xanh trong vòng 2-3 tiếng với nước ấm. Tiếp đến, đổ đậu ra rổ, để ráo nước rồi cho đậu vào nồi hấp chín. Sau khi đậu chín, đổ đậu vào máy xay sinh tố & cho thêm một chút nước, bật máy xay nhuyễn.

Bước 2: Cho đậu và một ít dầu ăn vào chảo, đun lửa bé dại, dùng đũa đảo đậu liên tục cho tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: để cho đậu nguội rồi nặn đậu thành các viên tròn khoảng 2- 3 cm.

Bước 4: Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan rồi bắc lên bếp đun sôi lửa nhỏ trong vòng 25 phút cho tới lúc đường tan hết. Tiếp đó, chờ nước đường nguội thì dần dần cho bột bánh dẻo & hương hoa bưởi vào, dùng đũa cho trộn đều để bột thấm hết nước đường, có độ dẻo & mịn.

Bước 5: Chia phần vỏ bánh ra theo tỉ lệ phù hợp với nhân bánh, cán mỏng manh bột rồi bọc nhân bánh làm thế nào để cho không khí không lọt vào giữa vỏ & nhân, gây bóc vỏ bánh. Tiếp đó, rắc một lớp bột áo mỏng mảnh xung quanh bánh.

Bước 6: Rắc một lớp bột mỏng manh vào trong khuôn bánh trung thu để bánh không bị dính khi tạo hình. Cho bánh vào khuôn, dùng công cụ ép chặt để bánh khỏe mạnh rồi nhẹ dịu kéo ra khỏi khuôn.

https://bachhoaxelam.com/cach-lam-banh-trung-thu-nuong/

Nhận xét