Địa chỉ bán set nguyên liệu nấu chè khúc bạch và hướng dẫn cách làm tại nhà

Bạn đang trăn trở nên làm món chè gì đãi cả gia đình ? sao lại không thử ngay phương pháp làm chè khúc bạch vừa ngon vừa bắt mắt cùng Bách Hóa Xe Lam!

Chè khúc bạch chỉ mới xuất hiện thời gian sau vào năm 2013, tính tới nay đã được 7 năm. món chè này qua thời gian dài không làm mất đi vị trí nổi bật trong lòng của rất nhiều người.

Một ly chè đầy sắc màu với các viên thạch sữa nho nhỏ hấp dẫn, thưởng thức vào mát đông giá, cùng mùi thơm và vị giòn của những lát hạnh nhân nướng đủ làm đổ gục tất cả mọi người.

Mặc dù trông có vẻ đây chính là một đồ ăn phải làm rất tỉ mỉ, tuy nhiên thật sự thì phương pháp làm lại không quá cầu kỳ. Không tin thì cùng vào bếp tiến hành ngay thôi nào!

Phương pháp làm chè khúc bạch

Cùng tiến hành ngay món chè khúc bạch sắc thái chiêu đãi cả gia đình nào!

Xem thêm tại: https://bachhoaxelam.blogspot.com/

Nguyên liệu:

    1. Phần thạch kem sữa

  • 400 ml sữa tươi không đường ở nhiệt độ phòng
  • 400 ml kem tươi ( whipping cream, fresh cream, heavy cream ) hàm lượng béo 30-40%, ở nhiệt độ phòng
  • 80 g đường
  • 28 g gelatin dạng lá hoặc bột
  • 15 ml si rô dâu
  • 2 g bột trà xanh xanh
  • 2 g bột ca cao

    2. Phần nước đường

  • 1.2 lít nước
  • 6 lá lá dứa
  • Một trăm g đường phèn/ đường trắng

    3. Topping

  • 1 kg nhãn/vải tươi hay đóng hộp, dâu tây, mít, đào tổng cộng 1 kg
  • 15 g hạt chia / hạt é
  • 50 g hạnh nhân bào lát nướng

    4. Dụng cụ

  • Hộp thủy tinh : vuông hoặc chữ nhật
  • Cái rây
  • Cân điện tử
  • Dao cắt răng cưa

Hướng dẫn:

    Bước 1: làm phần thạch kem sữa

  1. Mọi người sẽ làm thạch kem sữa có 4 màu, là màu trắng, xanh, nâu và hồng.
  2. Bạn cần làm thạch trước 4 tiếng trước thời điểm thưởng thức.
  3. Lấy 200 ml sữa từ 400 ml sữa không đường và phân thành 4 phần tương đương nhau. Chia gelatin làm 4 phần và đút vào 4 phần sữa bên trên. ngâm cho đến khi gelatin nở mềm.
  4. Đun cách thủy từng phần gelatin đến lúc gelatin tan hết.
  5. Cho một trăm ml kem tươi và 50 ml sữa vào mỗi phần gelatin vừa đun. Nhét vào thêm 20 g đường và khuấy rắc đường được tan hết. Như thế là bạn được 4 phần hỗn hợp kem sữa.
  6. Giải pháp thạch màu trắng : lọc 1 phần hốn hợp qua rây rồ đút vào khuôn, để đông giá.
  7. Giải pháp thạch màu xanh - thạch vị trà : cho từng bước một 15 ml nước sôi vào bột trà và khuấy thành dạng sệt. Quấy đều vào 1 phần hỗn hợp kem sữa bên trên rồi lọc qua rây, nhét vào khuôn, rồi để lạnh
  8. Kỹ thuật làm thạch màu hồng - thạch vị dâu : cho si rô dâu vào hỗn hợp kem sữa và đảo đều, đổ khuôn, và để đông giá.
  9. Cách làm thạch màu nâu - thạch vị ca cao : hòa bột cacao vào một it nước nóng rồi thực hành giông giống như làm phương pháp làm thạch màu xanh.

    Bước 2: làm phần nước đường

  1. Rải đường và 1. 2 lít nước vào nồi nấu sôi.
  2. Lúc nước sôi và đường tan hết thì cho lá dứa vào.
  3. Đợi nước đường nguội thì chèn vào ngăn mát tủ đông giá.

    Bước 3: trang bị phần topping

  1. Rang thơm hạnh nhân đã bào lát.
  2. Nếu dùng vải/ nhãn tươi thì tách bỏ hạt.
  3. Dâu tây, mít, đào cắt miếng vừa thưởng thức.
  4. Hạt chia / hạt é ngâm 15 phút để hạt nở .

    Bước 4: hoàn thành

  1. Dùng dao răng cưa cắt thạch ra từng ngụm nhỏ vừa thưởng thức.
  2. Cho thạch ra tô , thêm toppings, nước đường, đá vào và ăn.

Cụ thể phương pháp làm chè khúc bạch

Cùng bước vào cụ thể giải pháp món chè khúc bạch tuyệt quá này với Bách Hóa Xe Lam nhé .

    Bước 1: làm phần thạch kem sữa

  • Mọi người sẽ làm 4 màu thạch. Là vì màu trắng, xanh, nâu và hồng. Và bạn cần làm thạch tối thiểu là 4 tiếng trước thời điểm thưởng thức để rảnh cho thạch đông. Thạch để đủ tiếng mới dẻo và chắc được nên bạn để mắt canh ca làm để đủ thời kỳ cho thạch đông nhé.
  • Ngoài 4 màu trên thì bạn còn có khả năng làm màu xanh từ hoa đậu biếc, màu vàng từ cà rốt .
  • Bạn nhiều khả năng làm đủ cả 4 màu hoặc chỉ 2 hoặc 3 màu tùy vào sở thích của bạn nhé. Hoặc bạn chỉ làm màu trắng như chè khúc bạch cổ truyền là được.
  • Bạn muốn làm bao nhiêu màu thì chia hỗn hợp sữa , kem tươi và gelatin thành chừng đó phần. Hoặc cứ thêm 1 màu thì nâng cao một trăm ml sữa tươi, một trăm ml kem tươi và 7 g gelatin là được.

1. Lấy 200 ml sữa từ 400 ml sữa không đường. Phân thành 4 phần tương đương nhau, mỗi phần và đút vào 4 tô. Như thế ngang bằng với mỗi phần là 50 ml.

2. Chia gelatin thành 4 phần tương đương nhau, mỗi phần 7 g và gắn vào 4 tô trên. Ngâm trong 15 phút hoặc cho đến khi gelatin được mềm. Bạn lưu tâm đừng bỏ qua bước này nhé. Vì nếu không ngâm thì thạch sẽ không đông đâu. Nhiều bạn không để ý cho gelatin lên đun luôn thì hệ quả thất trận, thạch không đông.

Nếu bạn muốn phần thạch mềm ra thì bạn giảm bớt lượng gelatin mỗi phần xuống còn 5g nhé. Nếu có nhu cầu cứng hơn thì ban tăng lượng gelatin lên một ít. Nhưng giả sử cho cực kỳ nhiều gelatin, thạch sẽ bốc mùi khó chịu do gelatin được chế tạo từ protein con vật.

3. Bạn đun sôi một ít nước trong nồi. nước sôi thì bạn giảm lửa đạt mức nhỏ nhất và cho bát gelatin vào. Bạn khuấy không ngừng cho đến khi gelatin tan triệt để.

Bạn làm hết cả 4 bát luôn . Bạn nhớ đảo đều gelatin từ đáy bát, tránh việc gelatin chưa tan hết do bị lắng dịu dưới. Việc gelatin không tan hết sẽ tác động đến giá trị đông của thạch.

Bạn lưu ý nghe theo cách mình chỉ dẫn kỹ thuật làm chè khúc bạch này chuẩn xác, chứ đừng đổ hỗn hợp vào đun trực tiếp. Vì như thế là sẽ làm suy giảm độ béo của sữa , hỗn hợp bị tách nước, giảm bớt dưỡng chất. Và lúc thạch đông sẽ bị tách làm 2 phần là nước và chất béo.

Tới đây có thể có chúng ta sẻ nghi vấn là sao lại không cho gelatin vào toàn thể sữa rồi ngâm và đun cách thủy 1 lần. Nguyên nhân mọi người nên chia nhỏ các phần để đun vì làm vậy là sẽ giúp bạn thuận lợi đun chảy được gelatin hơn, mà không thực hiện sữa bị sôi.

Không những vậy, nếu đun 1 lượt thì bạn bắt buộc phải cho sữa vào tô lớn hơn. Và vậy là là vô cùng đơn giản diễn ra tình huống khuấy sót gelatin.

4. Tuần tự chèn vào mỗi bát một trăm ml kem tươi và 50 ml sữa không đường. Chưa hết 20 g đường và khuấy rắc đường tan hết. tùy khẩu vị bạn nhiều khả năng gia giảm thiểu lượng đường cho hợp lý nhé. Như thế là bạn được 4 phần hỗn hợp kem sữa.

Bạn lưu ý kem và sữa đều ở nhiệt độ phòng để không thực hiện gelatin đông lại trước thời điểm có khả năng tạo màu và đồ khuôn. Kể từ lúc làm hết cả 4 bát, bạn nhiều khả năng để ngâm các phần chưa làm đến trong nồi nước ấm. Làm như thế là để giữ cho hỗn hợp ở dạng lỏng cho đến khi mọi người hành động chúng.

5. Làm thạch màu trắng : bạn cho 1 phần hỗn hợp kem sữa bên trên lọc qua rây để bảo đảm hỗn hợp thật mịn. Tiếp theo, bạn cho kem sữa vào hộp, để nguội , rồi đút vào ngăn mát tủ đông giá.

6. Làm thạch màu xanh - thạch vị trà : bạn cho 15 ml nước nóng khoảng 70 - 80 °c từng bước một vào bột trà và quấy đều. Bạn đừng sử dụng nước vừa đun sôi, sẽ đánh mất màu xanh riêng biệt của bột trà.

Tiếp đó, bạn dùng khoảng 30 ml hỗn hợp kem sữa trên nhét vào trà và khuấy cho đến khi trà tan hết. Bạn cho phần trà này vào lại hỗn hợp kem sữa và đảo đều. Làm vậy là sẽ giúp hòa quyên phần trà khá đặc vào hỗn hơp kem sữa dễ dàng hơn

Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây là ta thu được thạch màu xanh rồi . Gần giống, bạn cho kem sữa trà vào hộp, để nguội và gắn vào ngăn mát tủ đông giá.

7. Làm thạch màu hồng - thạch vị dâu : bạn cho si rô dâu vào tô kem sữa và khuấy để hỗn hợp đều màu. Bạn lại không ngừng lọc qua rây và cho kem sữa vào hộp, chờ nguội và đút vào tủ đông giá để thạch đông.

8. Làm thạch màu nâu - thạch vị cacao : bạn làm na ná như với bột trà. Bạn hòa bột ca cao cho khoảng 30 ml kem sữa vào bột cacao và quấy đều rồi lại cho ngược cacao vào tô kem sữa tựa như phần thạch trà. ban cũng lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn và bỏ vào khuôn. Kể từ khi nguội thì gắn vào tủ đông giá.

Giông giống như thế là, bạn có khả năng tăng ca các màu hay mùi vị khác mà bạn ưa thích. Ban lưu ý các loại màu làm thành từ bột khô như trà và cacao đều nên hòa tan trong một lương nhỏ của hỗn hợp kem sữa trước rồi mới trộn lại vào tô kem sữa đầu tiên.

Bạn cũng khả dụng màu lương thực thay thế cho màu sắc tự nhiên trong công thức chè khúc bạch của bản thân. Bạn cần chọn lựa americolor hoặc wilton vì đây chính là 2 nhãn hàng nổi tiếng và được mọi người tin dùng nhé.

Nếu bạn thích có vị phô mai để làm chè khúc bạch phô mai thì bạn nghiền nhuyễn 1-2 miếng phô mai con bò cười hoặc 20 - 30 g cream cheese rồi cho đánh đều với 1 phần hỗn hợp kem sữa và lọc như thông thường. Nếu làm vị phô mai, theo mình bạn cần giữ nguyên màu trắng để để nguyên vị béo ngậy của phô mai .

    Bước 2 : làm phần nước đường

1. Lá dứa bạn làm sạch và bó lại thành cuộn.

2. Bạn rắc đường phèn vào 1 . 2 lít nước và đun sôi. Bạn có khả năng dùng đường trắng. Tuy vậy sẽ thiếu hẳn vị ngọt thanh mát và thơm như đường phèn.

3. Bạn cho cuộn lá dứa vào nước đường, đun thêm 5 phút nữa để dứa sinh ra nước sẽ làm nước đường thơm hơn cực kỳ nhiều. Bạn cần vặn cuộn lá dứa một ít như lúc vắt khăn để làm gãy một phần lá dứa, hương lá dứa sẽ sinh ra nước nhiều và nhanh hơn.

4. Bạn đợi cho nước đường nguội thì đút vào tủ đông giá để dùng lúc cần.

    Bước 3 : phương pháp chè khúc bạch - topping

Phần topping sẽ gồm có hạnh nhân bào lát, các loại hoa quả, hạt é hoặc hạt chia .

1. Hạnh nhân lát nên rang vàng để cho dậy hương thơm hơn. Bạn cần mua hạnh nhân đã bào lát sẵn chứ không tự cắt vì sẽ hơi khó để cắt được lót đẹp nếu thiếu hẳn máy cắt chuyên môn cao.

Bạn lưu ý khuấy đều tay để không bi cháy. Lúc hạnh nhân lúc đầu chuyển màu hơi vàng thì bạn cần tắt bếp và xổ ra đĩa ngay. nếu để hạnh nhân trên chảo nóng, nó sẽ lần nữa bị nướng thêm và có khả năng bị cháy. Bạn để nguội rồi đút vào hộp hoặc túi kín để giữ cho hạnh nhân được giòn.

2. Nhãn/ vải tươi thì bạn tách bỏ hạt. Còn nếu bạn dùng loại đóng hộp thì không nhất thiết nhé.

3. Các loại hoa quả khác như dâu tây, mít, đào thì bạn cắt miếng vừa thưởng thức.

4. Hạt chia / hạt é thì bạn ngâm 15 phút cho nở.

Ít nhất là bạn phải có nhãn hoặc vải theo công thức cổ truyền. Còn hoa quả khác thì bạn ưa thích loại nào thì gắn vào loại đó nha. Hạt chia hoặc hạt é thì có đã được, không cũng không sao.

    Bước 4 : kỹ thuật làm chè khúc bạch - hoàn thành

1. Bạn lấy thạch ra đi khỏi khuôn. Dùng dao răng cưa cắt thạch thành các miếng vừa thưởng thức.

2. Lúc thưởng thức, bạn cho thạch ra tô , thêm các loại hoa quả, hạnh nhân lát , và đổ nước đường lên là đã có bát chè khúc bạch ngon khó cưỡng rồi .

TÌM HIỂU THÊM: Set Nguyên Liệu Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Tại Nhà 11 Vị

Nhận xét