Set Nguyên Liệu Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Tại Nhà 11 Vị

Cách nấu sâm bổ lượng chẳng lúc nào khó và rắc rối đâu nhé. công thức của món chè vừa thanh mát lại có rất nhiều chức năng cực có lợi cho thể trạng đang là đề tài gây dò hỏi và kiếm tìm nhiều ở thời điểm hiện tại. Hè đến rồi, cùng vào bếp và thử làm bát chè sâm bổ lượng made yourself cùng bách hóa xe lam ngay nào!

Theo https://bachhoaxelam.blogspot.com/ Chè sâm bổ lượng là món chè ngọt xuất phát từ trung quốc đại lục tuy nhiên đã rất thân thuộc với người dân nước ta. món chè này có vị ngọt dịu, ngon miệng, giải nhiệt thân hình và nổi bật, với những nguyên vật liệu nấu sâm bổ lượng còn khiến bát chè này nhiều dưỡng chất và cực có lợi cho thể trạng nữa.


An thần với các nguyên vật liệu nấu sâm bổ lượng

Hạt sen, nhãn nhục, tuyết nhĩ, . Trong các nguyên vật liệu nấu sâm bổ lượng còn có thể an thần. Chúng giúp đưa đến một giấc ngủ ngon, ngon dành cho ai nhấm nháp. đối với vài người liên tục bị ngủ không sâu giấc, ngủ không ngon thì đây thật sự là món chè xuất sắc.

Không những thế, chẳng thể không đề cập một vị dược phẩm có vai trò cực kỳ lớn đối với bộ não trong món chè này - thực sự là bạch quả. Bạch quả có công dụng thay đổi hàm lượng dưỡng khí trong nơ ron thần kinh, vừa giữ máu loãng trong chuỗi con chip, vừa uất ức cách suy thoái nơ ron thần kinh. Bạch quả được cho là một trong các vị dược phẩm phòng chống hiệu quả tai biến mao mạch não.

Sâm bổ lượng là một món chè rất thông dụng, lại rất rẻ tiền. Chỉ cần mươi nghìn đồng là nhiều người nhiều khả năng nhấm nháp một ly sâm bổ lượng ngon miệng ở quán ăn, chợ, siêu thị ... điểm nổi bật của món sâm bổ lượng là có khả năng thưởng thức đông giá lúc trời nóng và thưởng thức nóng lúc trời đông giá. Nhìn cô bán chè thoăt thoắt gắp cả chục nguyên vật liệu, mỗi thứ một chút đút vào ly trong chớp mắt rồi cho đá bào nhuyễn vun đầy tận miệng ly, cuối cùng thêm một muỗng nước đường trong veo sóng sánh lên mặt đá thật hay ho biết mấy.

Nguyên vật liệu cho cách nấu sâm bổ lượng nhiều dưỡng chất tại nhà

Làm xong cách nấu sâm bổ lượng là bạn đã tiến hành một món tráng miệng giải nhiệt, nhiều dưỡng chất cho cả gia đình. Nguyên vật liệu của công thức cách nấu sâm bổ lượng thực sự là những vị dược phẩm đơn giản , dễ tìm. Bạn nhiều khả năng trang bị nguyên vật liệu cho cách nấu sâm bổ lượng từ các cửa hàng thuốc đông y, hàng đồ khô, siêu thị hoặc chọn mua các bộ chè sâm bổ lượng .

Nguyên vật liệu nấu sâm bổ lượng cần trang bị như :

  • phổ tai : 10g
  • rong sụn : 10g
  • nho khô : 40g
  • táo đỏ : 50g
  • nhãn nhục : 50g
  • nấm tuyết : 10g
  • bo bo : 10g
  • hạt sen : 20g
  • Hạt chia : 5g
  • đường phèn 100g

Bộ sâm bổ lượng tại Bách Hóa Xe Lam đã toàn bộ nguyên vật liệu khiến bạn nấu được món chè sâm bổ lượng ngon nhất. Giá bộ cũng ít đắt đỏ hơn mua lẻ rất đông nên những người đừng bỏ qua nhé ! !

Làm cách nấu sâm bổ lượng tại nhà đơn giản và nhanh chóng

Sơ chế nguyên vật liệu để sẵn sàng thực hành cách nấu sâm bổ lượng tại nhà

Các nguyên vật liệu hầu hết là các vị dược phẩm khô nên đề nghị nên sơ chế và rửa sạch đúng cách. Nếu không vừa đánh mất tác dụng của chúng tác động trực tiếp tới mùi vị của món chè thành phẩm. Bởi điều đó, sơ chế nguyên vật liệu là bước rất mấu chốt lúc làm cách nấu sâm bổ lượng.


Lau sạch toàn bộ các nguyên vật liệu và để ráo nước

  • Phổ tai: ngâm phổ tai vào nước cho nở khoảng 3 – 4 giờ. Về sau đun sôi nước, vớt ra và thái sợi phổ tai ( nếu mua loại cắt sẵn thì bạn chỉ cần ngâm mềm và bỏ qua bước này ).

  • Hạt bo bo: ngâm bo bo với nước sôi qua đêm ( hoặc 4-5 giờ ) cho bo bo nở mềm . bắc nồi lên bếp và luộc với 200ml nước trong 15 phút cho chín nhừ. Tiếp theo, đổ bo bo ra rổ gột sạch với nước mát để hạt bo bo không vương nhau.
  • Củ sen: củ sen gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa thưởng thức ( bạn pha một ít muối với nước cốt chanh để ngâm để củ sen không bị bầm tím và đen nhé ). Cho củ sen vào nồi, thêm 300 ml nước và khoảng 50 gram đường phèn ninh cho củ sen chín, ngấm đường rồi tắt bếp ( không nhất thiết ninh củ sen quá nhừ )
  • hạt sen:

– Nếu bạn dùng hạt sen tươi : không nhất thiết ngâm qua nước ấm mà có khả năng nấu luôn. Tuy nhiên nên luộc sơ để trần hạt sen để tẩy trừ vị đắng của tâm sen

– Nếu dùng hạt sen khô, bạn nên ngâm cho hạt sen mềm , nở.

– đổ 500 ml nước vào nồi, cho hạt sen vào nồi, ninh hạt sen chín tới . Tiếp theo cho khoảng một trăm gram đường phèn vào nồi để hạt sen được ngấm vị ngọt từ đường. Ninh thêm vài phút rồi tắt bếp .

  • Nhãn nhục, nấm tuyết, táo đỏ, rong biển

Ngâm táo đỏ và rong biển nội địa ấm. Làm sạch bụi ở nhãn nhục, nấm tuyết với nước mát để nhãn nhục có độ giòn nhất quyết. Tiếp theo để ráo nước triệt để các nguyên vật liệu này.

Thi hành cách nấu sâm bổ lượng tại nhà

Cách nấu sâm bổ lượng chẳng lúc nào khó chút nào. Kể từ khi sơ chế các nguyên vật liệu, bạn chỉ cần làm những bước đơn giản là có khả năng thực hiện xong cách nấu sâm bổ lượng tại nhà rồi.

– Kể từ khi ninh nhừ hạt sen, củ sen, hạt bo bo với đường phèn, bạn cho toàn bộ các nguyên vật liệu này vào nồi, đun cho sôi rồi kế tiếp thêm thắt phổ nhĩ đã xắt sợi, táo đỏ vào chè .

– Đun sôi chè, nhỏ lửa để các nguyên vật liệu nhừ và thấm vị. Thêm đường phèn cho vừa với khẩu vị và sở thích của bản thân, trước thời điểm tắt bếp, bạn thêm nhãn nhục vào và khuấy đều. đừng cho nhãn nhục vào sớm vì sẽ đánh mất độ giòn dai của nguyên vật liệu này. Hoàn tất cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt lại siêu nhiều dưỡng chất

  • Chè sâm bổ lượng khi vừa thực hiện xong có khả năng có màu óng nâu đẹp tuyệt vời mắt với mùi thơm vị ngọt thanh của các nguyên vật liệu. Kể từ khi hoàn tất cách nấu sâm bổ lượng , bạn múc chè thành phẩm vào cốc/bát, nhỏ vài giọt dầu chuối để bát chè dậy mùi hương. Thêm đá và ăn nào !
  • Chè sâm bổ lượng tương xứng để bạn nhấm nháp cả trong mùa đông và những ngày hè. Nếu có nhu cầu dùng chè sâm bổ lượng
  • Trong mùa đông, bạn dùng trực tiếp thời điểm đang nấu xong, đương nhiên không nhất thiết cho đá mà nhấm nháp ngay thời điểm còn ấm nóng.
  • Nếu thiếu hẳn củ sen tươi bạn có khả năng thay thế nguyên vật liệu này bằng củ năng hay củ mã thầy đều được mà không lo làm đổi thay đặc tính của bát chè sâm bổ lượng nhé. Nếu bạn không ưa vị của rong biển thì có khả năng bỏ nguyên vật liệu này đi.

Lưu tâm lúc nấu chè sâm bổ lượng

  • Lúc nấu chè dùng đường phèn để chè thơm và có vị ngọt thanh không gắt.
  • Hạt sen mua về bạn nhớ không chọn tim sen nhằm không bị đắng nhé.
  • Để chè có hương thơm và chủng màu khó rời mắt, bạn cần nấu cùng la hán quả.
  • Để bảo quản món chè, bạn cần để chè nguội hẳn và nhét vào ngăn mát tủ đông giá, dùng từ từ trong 3 ngày nhé !

Phương pháp chọn mua táo tàu ( táo đỏ ) ngon, chất lượng

  • Cần lựa mua táo tàu được đóng gói trong bao bì có tem mác và còn hạn dùng.
  • Không mua lúc thấy táo tàu có tín hiệu ẩm ướt hay nổi mốc để né gây ảnh hưởng cho sức lực.
  • Để phòng vệ, bạn cần mua táo tàu ở các cửa hàng thực phẩm được đánh giá cao, siêu thị, chuỗi cửa hàng bách hóa xe lam

Cách nấu sâm bổ lượng thật đơn giản phải không nào ? nếu nghe tên chè sâm bổ lượng mà sợ khó, nhiều bước mà không tự chế biến món chè rất đa dụng này thì thật là đáng tiếc phải không nào ? vào bếp trổ tài ngay thôi. Chúc những người thành công!

XEM THÊM:

Nhận xét