Tổng hợp nguyên liệu và cách làm trà lipton xí muội cam thảo tại nhà

Những ngày hè sẽ trở thành lý tưởng nhất nếu bạn có thể làm món trà lipton xí muội cam thảo vừa ngon lại giúp thanh lọc cơ thể . Với 2 kỹ thuật làm trà xanh lipton cam thảo siêu đơn giản tuy nhiên vẫn đem đến mùi vị chuẩn ngoài hàng mà Bách Hóa Xe Lam sắp chia sớt đến bạn sau đây , nhất định sẽ làm bạn ngây ngất. nào vào bếp thôi !

1. Trà xanh lipton cam thảo

Nguyên vật liệu làm trà xanh lipton cam thảo

  • Túi lọc trà xanh 2 gói
  • Chanh 1 / 2 quả
  • đường phèn 2 muỗng canh
  • Cam thảo 6 nhánh
  • Xí muội 5 quả
  • Táo tàu 5 quả
  • Kỷ tử 1 muỗng canh

Phương pháp chọn mua táo đỏ ( táo tàu ) ngon, chất lượng

  • Theo dõi ở cuống và phần ngọn trái táo đỏ thấy màu tươi trẻ, chứ thiếu hẳn phần trắng như kiểu mốc và mùi mốc thì nên mua.
  • Cần lựa quả có lớp vỏ màu đỏ nâu đều màu hoặc nhuốm màu đỏ nâu tươi hoặc hơi sậm một ít.
  • Nếu màu trái táo quá sậm màu và quay sang màu đen thì đừng mua vì là vì táo đã để lâu và có tín hiệu xuống cấp.
  • Những trái táo đỏ khô ngon có hàng chục vết hằn ngoài vỏ, vỏ mỏng , lúc bạn bóp ra có nhân phía trong màu nâu nhạt , thịt dai dẻo thì sẽ rất ngọt.

Phương pháp chọn mua kỷ tử ngon, chất lượng

  • Nên quyết định loại kỷ tử đường kính to , hạt nở, màu đổ thẫm, quả không bị vết chấm đen thì mới cam kết chất lượng tốt.
  • Loại kỷ tử trái nhỏ, thịt ít , lõi hạt to có thể có vị đắng thì đừng mua.
  • Cũng đừng mua loại kỷ tử rời vì có khả năng loại kỷ tử này đã bị rút dược liệu và đã hết có công dụng tốt đối với sức lực.

Cách chế biến trà xanh lipton cam thảo

  • Ngâm trà

Dùng ấm cao tốc đun sôi 400ml nước.

Kế tiếp, cho 2 túi lọc trà xanh vào ngâm với 400ml nước sôi rồi ủ trà xanh khoảng 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy túi lọc trà xanh ra.

  • Pha trà xanh với hỗn hợp

Cho 2 muỗng canh đường phèn vào nội địa trà xanh rồi đảo đều nêm đường tan.

Kế tiếp, thêm thắt phần nước trà xanh trên các nguyên vật liệu gồm nước cốt của 1 /2 quả chanh, 6 nhánh cam thảo, 5 quả xí muội, 5 trái táo tàu, 1 muỗng canh kỷ tử rồi đảo đều.

  • Hoàn thành

Giờ thì cho đá vào ly rồi rót nước trà xanh vào. vớt cam thảo, kỷ tử, táo tàu, xí muội chèn vào ly là nhấm nháp được rồi.

  • Thành phẩm

Trà xanh lipton cam thảo rất là thơm. uống vào mát rượi chen lẫn là vị ngọt thanh và xí muội chua chua ngọt ngọt, có lợi cho sức khỏe. Uống một ly thôi đã sảng khoái cả người .

XEM CÁC MÓN KHÁC: https://bachhoaxelam.blogspot.com/

2. Trà xanh lipton cam thảo ( công thức được báo cáo từ khách hàng )

Nguyên vật liệu làm trà xanh lipton cam thảo ( công thức được sẻ chia từ khách hàng )

  • túi lọc trà xanh 1 gói
  • Xí muội lát 1 muỗng cà phê
  • Nho khô 1 muỗng cà phê
  • Cam thảo 5 lát
  • Chanh 1 / 2 quả
  • đường 2 muỗng cà phê
  • Nước sôi 80 ml
  • đá đông đông giá 1 ít

Phương pháp chọn mua nho khô ngon, chất lượng

  • Cần lựa nho khô được chế tạo từ nho xanh lúc thưởng thức sẽ giòn và có chủng màu bắt mắt, cuốn hút hơn.
  • Nho khô có kích cỡ lớn , mềm sẽ ngon hơn. Loại trừ loại nho khô bị ép quá lép dẹp.
  • nho khô ngon là nho có vị ngọt, thơm điển hình, thiếu hẳn vị chua hoặc có mùi lạ.
  • nếu nho sậm màu, quả nhũn, lúc cầm có cảm nhận quả không khô thì là vì nho chất lượng tệ.
  • Hơn nữa bạn cũng có khả năng tự tay chế biến nho khô tại nhà theo công thức của điện máy xanh báo cáo sau đây.

Cách chế biến trà xanh lipton cam thảo ( công thức được chia sớt từ khách hàng )

  • Ngâm trà

Cho 1 túi lọc trà xanh lipton vào trong ly.

Mách nhỏ : bạn có khả năng dùng 2 túi trà xanh nếu có nhu cầu ăn đậm vị trà xanh hơn.

Về sau bạn rót 80ml nước sôi vào ly để ngâm trà xanh trong 5 phút thì lấy túi lọc trà xanh ra bên ngoài.

  • Pha trà xanh lipton cam thảo

đút vào trà xanh đã ngâm hỗn hợp nguyên vật liệu gồm : 1 muỗng café xí muội lát , 1 muỗng càfé nho khô và 4 - 5 lát cam thảo vào ly ngâm cở 5 phút nữa cho nguyên vật liệu thấm quyện với trà xanh.

Kế tiếp cho 2 muỗng càfé đường vào và quấy đều.

Tiếp đó vắt nửa trái chanh vào hỗn hợp trà xanh, thêm ít nước đá đông đông giá vào, quấy đều lần nữa và ăn thôi.

  • Thành phẩm

Trà xanh lipton cam thảo rất là thơm. uống vào mát rượi đan cài là vị ngọt thanh và xí muội chua chua ngọt ngọt, ngon lành. Uống một ly thôi đã sảng khoái cả người .

Phương pháp chọn mua chanh tươi ngon

  • Cần lựa chanh nhỏ chừng mực, có cành và sáng màu thì chanh sẽ mọng nước .
  • Chanh có lớp da sáng và vui tươi, cầm chắc tay, không xuất hiện rong rêu, có hương thơm êm dịu.
  • Tránh mua chanh có sắc màu xanh xỉn màu hay nảy sinh đốm vàng lợt lạt hoặc có các chấm đen. Vì nhiều khả năng chúng đã bị hỏng và có khả năng có vị đắng.

Phương pháp chọn mua cam thảo ngon, chất lượng

  • Cần lựa mua cam thảo khô ráo, có mùi hương vốn có.
  • Chọn nơi ma cam thảo được tín nhiệm cao và xem xét kỹ tem mác, nguồn gốc xuất xứ kết quả.
  • Tránh mua cam thảo bị ẩm, có tín hiệu mềm , mốc, mùi lạ.

Phương pháp chọn mua xí muội ngon, chất lượng

  • xí muội ngon có mùi hương đặc thù, có vị chua ngọt thanh, ngoài có phủ lớp mỏng muối trắng.
  • Cần lựa mua xí muội ở những nơi được tín nhiệm cao có nguồn gốc xuất xứ và hạn dùng cụ thể trên bao bì.
  • đừng mua nếu xí muội có vị lạ , không thơm, hoặc có tín hiệu mốc meo.

Cách làm trà tắc lipton ngon rẻ

Mình sẽ hướng dẫn thêm cách làm trà tắc lipton cho các bạn.

Tác dụng của trà xanh tắc

  • Tắc hay được biết đến là quất, đây chính là loại hoa quả họ cam, chanh được dùng rộng rãi ở việt nam. Quả tắc vỏ mỏng , mọng nước, vị chua thanh và thơm, thường được dùng làm nước xốt, làm bánh và điều chế đồ uống.
  • Không những đem đến mùi vị có lợi cho sức khỏe hơn cho thức uống, quả tắc còn được coi là một loại dược chất trợ giúp chữa trị cảm mạo. Trong quả tắc mang đậm pectin, vỏ tắc chứa tinh dầu thơm và các vitamin có hiệu lực kháng viêm, giảm thiểu ho, khử khuẩn và kháng virus, chống lại bệnh tật hữu hiệu. vitamin c dồi dào trong tắc sẽ giúp tránh bệnh tật hệ miễn dịch , trừ diệt mô gây u ác.
  • Quả tắc đồng thời là đồ ăn giàu chất xơ, 100gr tắc sẽ giúp thêm vào khoảng 4. 1gr chất xơ thân hình cần. Chất xơ giúp loại bỏ rác thải, đẩy mạnh có thể hấp thu dưỡng chất của hệ tiêu hóa, chữa trị hữu hiệu táo bón, khó tiêu , tức bụng và đau bao tử.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 trà xanh lipton túi lọc
  • 3 quả tắc
  • 30gr đường cát
  • 1 cốc đá viên
  • Công cụ : ấm pha trà xanh, dao, muỗng khuấy , ly thủy tinh ...

Các bước làm trà xanh tắc ngon để bán

  • Bước 1 : bạn cho trà xanh túi lọc vào ly, thêm một chút nước nóng để rửa trà xanh rồi đổ bỏ. Kế tiếp, bạn thêm thắt bình trà xanh 100ml nước nóng 80 – 90 độ c, hãm trà xanh từ 3 – 5 phút để tạo nên nước cốt.
  • Bước 2 : giải pháp để làm trà xanh tắc ngon là syrup tắc. Bạn vắt lấy nước cốt của 3 quả tắc, lọc bỏ hạt, thêm 50gr đường cát , xíu muối, quấy đều rải đường tan là được. Bạn có khả năng làm syrup tắc lượng lớn , bảo quản trong ngăn mát tủ đông giá để giảm thiểu thời gian điều chế, đáp ứng mọi người hữu hiệu hơn.
  • Bước 3 : đút vào ly thủy tinh 70ml nước trà xanh, 30ml syrup tắc, quấy đều, thêm đá viên. Bạn cắt thêm quả tắc gắn vào ly nước , tinh dầu thơm trong lớp vỏ sẽ giúp đồ uống nhiều dưỡng chất hơn. Nếu bạn shaker, bạn hãy lắc trà xanh để đồ uống được kết hợp tốt hơn.

Chưa hết, bạn cũng nhiều khả năng thử kỹ thuật làm trà xanh tắc mật ong. thay đường bằng mật ong, đồ uống của bạn có mùi vị có lợi cho sức khỏe khác và thêm nhiều dưỡng chất từ mật ong thế giới tự nhiên.

Lưu tâm lúc làm trà xanh tắc

Lúc ủ trà xanh, bạn để ý thời kỳ và nhiệt độ nước để tạo nên nước cốt trà xanh màu đẹp , vị đậm và cẩn trọng lọc bỏ triệt để xác trà xanh.

Lúc vắt nước cốt tắc, bạn đừng vắt mạnh tay sẽ làm tinh dầu thơm trong lớp vỏ tạo nên, nước cốt bị đắng .

Gần cạnh trà xanh lipton, bạn có khả năng thay bằng các loại trà xanh khác như trà xanh lài, trà, trà xanh ô long ... để phối chế đồ uống.

Chúc các bạn ngon miệng!

XEM THÊM: 

Nhận xét